Sign In

Chi cục THADS huyện Phú Tân lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2019)

25/06/2019

 
       Phú Tân là một huyện nông thôn ven biển thuộc tỉnh Cà Mau, có địa hình sông và kênh rạch chằng chịt, dân cư sống tập trung chủ yếu theo các tuyến sông và một số khu dân cư của các xã, thị trấn. Thời gian qua, hạ tầng kinh tế - xã hội của huyện từng bước được đầu tư xây dựng, lĩnh vực văn hóa - xã hội có những chuyển biến tích cực, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Tuy nhiên cuộc sống của người dân trong huyện còn nhiều khó khăn, vất vã, đó là tình hình sản xuất chưa thật sự ổn định và bền vững, tính rũi ro còn lớn. Người dân chủ yếu sống bằng nghề nuôi trồng thủy sản nhưng thời gian gần đây tình hình sản xuất, nuôi trồng hiệu quả không cao, tình hình tôm nuôi chết diễn ra thường xuyên, giá tôm không ổn định..., từ đó, việc nuôi tôm của bà con ở huyện Phú Tân không đạt, luôn bị thua lỗ, điều kiện làm ăn gặp khó khăn nên dẫn đến việc nợ nần ngày càng nhiều, kéo theo là việc tranh chấp có liên quan đến thi hành án ngày càng tăng, hồ sơ thi hành án của địa bàn huyện liên quan đến việc nuôi tôm rất nhiều, phần lớn là nợ tiền đầu tư từ các tổ chức tín dụng, ngân hàng, nợ tiền thức ăn của các Đại lý bán thức ăn nuôi trồng thuỷ sản, nợ tiền con giống... và có những vụ việc lên đến hàng tỷ đồng.

       Được sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời về chuyên môn nghiệp vụ của Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh, được sự giúp đỡ của cấp Ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện, sự phối hợp nhiệt tình của các Ban, ngành đoàn thể cấp huyện cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của Ủy ban nhân dân các xã và thị trấn Cái Đôi Vàm, với sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo Chi cục, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể công chức trong đơn vị; cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về thi hành án dân sự đến tận đối tượng phải thi hành án, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và người thân của người phải thi hành án.

       Trong 09 tháng đầu năm 2019, Chi cục THADS huyện Phú Tân đã thụ lý 1.256 việc, với số tiền phải thi hành hơn 50.9 tỷ đồng; số việc có điều kiện thi hành chiếm 67,92 %, giá trị  chiếm 55,99%/ tổng số thi hành. Kết quả giải quyết  của 09 tháng năm 2019 đơn vị đạt được 71,4% về việc và 43,44% về giá trị. So với chỉ tiêu giao thi đua đợt I/2019 vượt 15,4% về việc và 17,44% về giá trị, so với đợt thi đua cao điểm thì đơn vị vượt 11,4% về việc 18,44% về giá trị.
  

       Mặc dù đời sống của người dân đặc biệt là người phải thi hành án còn gặp nhiều khó khăn kinh tế, nhưng với ý thức chấp hành pháp luật của họ về nghĩa vụ phải thi hành án là rất cao, từ đó giúp cho đơn vị đạt được chỉ tiêu thi đua đợt I năm 2019 để lập thành tích kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự(19/7/1946- 19/7.2019).

       Với kết quả đạt được trong thời gian qua, cùng với sự chỉ đạo tập trung, kỳ quyết của lãnh đạo Chi cục, sự cố gắng nỗ lực, phấn đấu của tập thể công chức trong cơ quan trong thời gian tới, tin tưởng rằng năm 2019 Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Tân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả ảnh: TD

Các tin đã đưa ngày: