Sign In

Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2023

08/12/2022

Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác  thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2023
Sáng ngày 07/12/2022, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác THADS, theo dõi THAHC năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, đại diện các ngân hàng trên tỉnh, đại diện các Công ty bán đấu giá trên tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Cục THADS, các đồng chí Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, các đồng chí Lãnh đạo các Chi cục, các đồng chí Chấp hành viên, Thẩm tra viên các Chi cục THADS trong tỉnh Đắk Nông.
Năm 2022 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng của ngành THADS tỉnh Đắk Nông, kết quả thi hành án đã vượt được các chỉ tiêu được giao: Thi hành xong 6.298 việc, đạt tỷ lệ 82,91% (tăng 12,13%) so với cùng kỳ năm 2021. Vượt 1,41% so với chỉ tiêu của Tổng cục giao; với số tiền 410.035.995.000 đồng, tăng 175.185.894.000 đồng (74%) so với cùng kỳ năm 2021; đạt tỉ lệ 56,43% (tăng 17,57%) so với cùng kỳ năm 2021, vượt 15,83% so với chỉ tiêu của Tổng cục giao.
Đồng chí Nguyễn Công Đông - Cục trưởng, chủ trì Hội nghị ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng và thành tích đạt được của các đơn vị trong năm 2022. Năm 2023 công tác THADS trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác THADS bền vững, bứt phá vươn lên, thực hiện thắng lợi và toàn diện các nhiệm vụ kế hoạch đề ra.
Tại Hội nghị các đại biểu đã trình bày tham luận, tập trung, thẳng thắn thảo luận, những khó khăn, vướng mắc trên các mặt công tác, đưa ra nhiều đề xuất kiến nghị và giải pháp khả thi, hiệu quả trong thời gian tới. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm đến công tác nghiệp vụ và tổ chức thi hành án đảm bảo hiệu quả, đúng quy định pháp luật về ủy thác xử lý tài sản; tổ chức tín dụng rất khó khăn đối với trường hợp xử lý tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình; xử lý tài sản thế chấp đối với phương tiện tham gia giao thông; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, tập trung thực hiện nghiêm túc việc tự kiểm tra; công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo tại các Chi cục cần phân công Lãnh đạo phối hợp với công chức tại đơn vị giải quyết cho phù hợp, tránh khiếu nại kéo dài; khắc phục những tồn tại hạn chế của Ban chỉ đạo THADS hai cấp, nâng cao hơn nữa trách nhiệm tham mưu của cơ quan THADS để Ban chỉ đạo hoạt động thực sự có hiệu quả; tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan, nhất là các ngân hàng; công tác tổ chức cán bộ cần kiện toàn và có định hướng kế thừa.
 


Thời gian tới, Lãnh đạo Cục THADS mong muốn các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh nói chung công chức, người lao động nói riêng đoàn kết, chung sức phát huy sức mạnh tập thể trong đơn vị và sự chủ động, sáng tạo, hiệu quả, đúng pháp luật của từng vị trí việc làm để từ đó tạo được sự chuyển biến thực chất và mạnh mẽ hơn trong năm 2023.
Tại sự kiện long trọng này, Hội nghị cũng đã công bố Quyết định của Cục trưởng công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 02 cá nhân; công nhận danh hiệu “Lao động tiến tiến” cho 11 tập thể và 106 cá nhân; tặng “Giấy khen” của Cục trưởng cho 04 tập thể và 32 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022.
 
Bước sang năm công tác năm 2023, hòa trong khí thế mới, niềm tin mới, thắng lợi mới, công chức, người lao động ngành thi hành án dân sự tỉnh Đắk Nông quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao./.
 
Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chánh Văn phòng Cục Thi hành án dân sự
tỉnh Đắk Nông./.

Các tin đã đưa ngày: