Sign In

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên: THAM GIA THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI NGHĨA TRANG A1

30/07/2015

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên:  THAM GIA THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI NGHĨA TRANG A1

“ Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015), trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều hoạt động tri ân, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đối với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước”.

          Đúng 19h30 ngày 26/7/2015, trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, gần 400 đồng chí đoàn viên thuộc Đoàn Dân Chính Đảng và các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Điện Biên  hứa nguyện cùng nhau đoàn kết một lòng tập  cùng nhau xây dựng quê hương Điện Biên ngày một giàu đẹp, xứng đáng với mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng và công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Sau một phút mặc niệm, các đồng chí đoàn viên và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn đã thắp những nén hương lên Đài tưởng niệm và từng phần mộ của các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ.tỏ lòng thành kính, tri ân những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương để giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Tham gia các hoạt động thắp nến tri ân Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh vinh dự có 5 đoàn viên tham gia các hoạt động.

 

        
      Nghĩa trang liệt sỹ A1 là nơi an nghỉ của 644 anh hùng liệt sỹ hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử. Những hy sinh, mất mát to lớn đó đã khơi dậy tinh thần yêu nước quật cường của dân tộc ta, đánh bại mọi âm mưu xâm lược của đế quốc thực dân và làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, non sông thu về một mối, hoà bình lập lại, thành quả cách mạng đó được dày công vun đắp bởi tinh thần yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt Nam và đổi bằng những hy sinh xương máu của thế hệ cha anh đã ngã xuống./.

                                                                 

Tác giả ảnh: Đỗ Thành Trung
Theo Chi đoàn cục thads tỉnh Điện Biên

Các tin đã đưa ngày: