Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao (21/10/2021)

Năm 2021, tỉnh Đồng Tháp phải ứng phó với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là những ảnh hưởng, tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng lớn đến công tác thi hành án dân sự (THADS) trong tỉnh. Song, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm của công chức, người lao động các cơ quan THADS, năm 2021 Cục THADS tỉnh Đồng Tháp và 09/12 Chi cục đã vượt các chỉ tiêu được giao.
 

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp chủ động tạm giao chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2022 (18/10/2021)

Để kịp thời đánh giá kết quả công tác năm 2021, chủ động triển khai nhiệm vụ, công tác năm 2022, sáng ngày 15/10/2021 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp (THADS) đã tổ chức Hội nghị giao ban toàn tỉnh về công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục và lãnh đạo các Chi cục THADS huyện, thành phố. Ông Vũ Quang Hiện, Cục trưởng Cục THADS chủ trì Hội nghị.
 

Điều động và bổ nhiệm công chức tại Cục và các Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thành phố (01/10/2021)

Sáng ngày 01/10/2021, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ trao quyết định của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp về việc điều động và bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng và Phó Trưởng phòng Kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Quang Hiện - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự, Phó Cục trưởng, Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục Thi hành án dân sự.
 

Phòng Kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo Cục THADS tỉnh Đồng Tháp: Vượt khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ (17/07/2021)

Thi hành án dân sự là một lĩnh vực công tác có nhiều phức tạp, việc tổ chức thi hành bản án, quyết định của Toà án sẽ làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền và nghĩa vụ về tài sản của các bên đương sự. Đây là lĩnh vực rất dễ phát sinh khiếu nại, tố cáo vì hoạt động thi hành án dân sự luôn động chạm đến quyền, lợi ích của các cá nhân, tổ chức do có liên quan và trực tiếp ảnh hưởng đến quyền về tài sản, nhân thân của các bên đương sự và những người có liên quan. Do đó, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn được lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp quan tâm, chú trọng, xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác thi hành án dân sự.

Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp: 75 năm hình thành và phát triển (16/07/2021)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2021), Văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển Hệ thống tổ chức Thi hành án dân sự nói chung, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp nói riêng, một số thành tích nổi bật của các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp thời gian qua.    

PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH ĐỒNG THÁP: Lịch sử hình thành, phát triển (13/07/2021)

Trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của cách mạng, sự phát triển của đất nước và không tách rời quá trình xây dựng và phát triển của ngành qua từng thời kỳ, từng giai đoạn với những dấu mốc quan trọng, từ đó công tác thi hành án dân sự trong tỉnh đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thành công đó là nhờ các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh đã nhận thức đúng đắn tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò to lớn của nhân tố con người trong hoạt động, từ đó xác lập đúng chủ trương và các giải pháp xây dựng và phát huy nhân tố con người trong xây dựng các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh ngày càng vững mạnh.

Lễ trao quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp (05/07/2021)

Sáng ngày 05/7/2021, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ trao quyết định của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp về việc tiếp nhận và bổ nhiệm Chánh Văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp. Tham dự buổi Lễ có bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh, đại diện Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Tỉnh; ông Vũ Quang Hiện - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự, Phó Cục trưởng, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục Thi hành án dân sự.

Tiêu hủy các loại vật chứng (01/07/2021)

Vào lúc 14 giờ ngày 01/7/2021, Cục Thi hành án dân sự đã phối hợp với các Sở, ngành chức năng có liên quan của Tỉnh tiến hành tiêu hủy các loại vật chứng, tài sản. Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản do Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự làm Chủ tịch Hội đồng và các thành viên là đại diện Sở Tài chính Đồng Tháp, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an Đồng Tháp và có sự tham gia kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp.

Cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất cho người được thi hành án (19/04/2021)

Sáng ngày 16/4/2021, Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành giao quyền sử dụng đất của ông B.M.T, H.K.L, B.K.L, B.T.T.T, N.M.L, B.M.M, B.T.H.H, B.T.H.H, B.T.H.L và B.H.Đ cho bà L.T.M (đại diện theo ủy quyền là ông T.T.T) diện tích 474,8m2 đất tọa lạc tại ấp Thạnh Phú, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp
Các tin đã đưa ngày: