Sign In

Phòng Kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo Cục THADS tỉnh Đồng Tháp: Vượt khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ (17/07/2021)

Thi hành án dân sự là một lĩnh vực công tác có nhiều phức tạp, việc tổ chức thi hành bản án, quyết định của Toà án sẽ làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền và nghĩa vụ về tài sản của các bên đương sự. Đây là lĩnh vực rất dễ phát sinh khiếu nại, tố cáo vì hoạt động thi hành án dân sự luôn động chạm đến quyền, lợi ích của các cá nhân, tổ chức do có liên quan và trực tiếp ảnh hưởng đến quyền về tài sản, nhân thân của các bên đương sự và những người có liên quan. Do đó, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn được lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp quan tâm, chú trọng, xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác thi hành án dân sự.

Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp: 75 năm hình thành và phát triển (16/07/2021)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2021), Văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển Hệ thống tổ chức Thi hành án dân sự nói chung, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp nói riêng, một số thành tích nổi bật của các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp thời gian qua.    

PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH ĐỒNG THÁP: Lịch sử hình thành, phát triển (13/07/2021)

Trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của cách mạng, sự phát triển của đất nước và không tách rời quá trình xây dựng và phát triển của ngành qua từng thời kỳ, từng giai đoạn với những dấu mốc quan trọng, từ đó công tác thi hành án dân sự trong tỉnh đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thành công đó là nhờ các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh đã nhận thức đúng đắn tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò to lớn của nhân tố con người trong hoạt động, từ đó xác lập đúng chủ trương và các giải pháp xây dựng và phát huy nhân tố con người trong xây dựng các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh ngày càng vững mạnh.

Lễ trao quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp (05/07/2021)

Sáng ngày 05/7/2021, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ trao quyết định của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp về việc tiếp nhận và bổ nhiệm Chánh Văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp. Tham dự buổi Lễ có bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh, đại diện Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Tỉnh; ông Vũ Quang Hiện - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự, Phó Cục trưởng, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục Thi hành án dân sự.

Tiêu hủy các loại vật chứng (01/07/2021)

Vào lúc 14 giờ ngày 01/7/2021, Cục Thi hành án dân sự đã phối hợp với các Sở, ngành chức năng có liên quan của Tỉnh tiến hành tiêu hủy các loại vật chứng, tài sản. Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản do Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự làm Chủ tịch Hội đồng và các thành viên là đại diện Sở Tài chính Đồng Tháp, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an Đồng Tháp và có sự tham gia kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp.

Cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất cho người được thi hành án (19/04/2021)

Sáng ngày 16/4/2021, Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành giao quyền sử dụng đất của ông B.M.T, H.K.L, B.K.L, B.T.T.T, N.M.L, B.M.M, B.T.H.H, B.T.H.H, B.T.H.L và B.H.Đ cho bà L.T.M (đại diện theo ủy quyền là ông T.T.T) diện tích 474,8m2 đất tọa lạc tại ấp Thạnh Phú, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp

Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021. (15/04/2021)

Ngày 14/4/2021, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021. Ông Vũ Quang Hiện – Cục trưởng chủ trì Hội nghị, cùng dự có ông Bùi Văn Khanh – Phó Cục trưởng; các Trưởng, Phó phòng chuyên môn thuộc Cục THADS và Chi cục trưởng Chi cục THADS 12 huyện, thành phố.

Cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất (25/03/2021)

Sáng ngày 24/3/2021, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức cưỡng chế đối với bà T.T.T.T chuyển giao tài sản là quyền sử dụng đất cho bà N.T.Đ tại địa chỉ: số 460, khóm Phú Mỹ Thành, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp

Cục Thi hành án dân sự tiêu hủy tang vật (03/03/2021)

Sáng ngày 01 tháng 3 năm 2021 tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp, Hội đồng tiêu hủy vật chứng tiến hành tiêu hủy tang vật theo nội dung quyết định các Bản án đã tuyên và có hiệu lực pháp luật.
 
Các tin đã đưa ngày: