Sign In

Thi hành án dân sự tỉnh Hải Dương hướng đến Ngày truyền thống Thi hành án dân sự 19/7

16/07/2020

Thi hành án dân sự tỉnh Hải Dương hướng đến Ngày truyền thống Thi hành án dân sự 19/7
Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hải Dương vào những ngày đầu tháng 7, mọi người đều cảm nhận rõ không khí làm việc, thi đua sôi nổi của đội ngũ công chức và người lao động với quyết tâm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2020).
Trải qua 74 năm xây dựng và trưởng thành, phát huy truyền thống, tinh thần tự lực, sáng tạo của Ngành THADS, Cục THADS tỉnh Hải Dương đã không ngừng đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ thực thi pháp luật, góp phần giữ gìn ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các Cơ quan THADS tỉnh Hải Dương đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2020) với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức của công chức, người lao động trong các cơ quan THADS trong tỉnh về lịch sử hình thành và phát triển của hệ thống, qua đó giáo dục truyền thống, khích lệ tự hào nghề nghiệp, phát huy tính chủ động sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, thử thách của công chức, người lao động các cơ quan THADS trong tỉnh; tạo không khí thi đua thiết thực, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS được giao.
Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống THADS được tổ chức với nhiều hình thức, phù hợp với tính chất, điều kiện công tác của từng đơn vị, nhưng không ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ. Các hoạt động này được tổ chức một cách trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, có tính giáo dục truyền thống cao, tập trung vào những nội dung như phát động phong trào thi đua cao điểm trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng ngày truyền thống thi hành án dân sự; tham gia một số hoạt động tình nguyện mùa hè xanh. ....
 Chiều ngày 16 tháng 7 năm 2020, Cục THADS tỉnh đã tổ chức gặp mặt, tọa đàm nhân dịp Ngày truyền thống THADS 19/7,  trao đổi những kinh nghiệm về nghề thi hành án cho thế hệ trẻ. Ngoài ra Cục THADS tỉnh và tổ chức công đoàn tổ chức trao tặng qùa cho các cháu học sinh giỏi là con em của công chức trong cơ quan Cục THADS tỉnh, cùng nhiều các hoạt động chào mừng thiết thực khác, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


                                                     Các đồng chí Lãnh đạo phát biểu tại buổi gặp mặt

Nói về những dấu mốc trưởng thành quan trọng của Ngành THADS không thể không nói đến thời điểm năm 1993,  khi Ngành THADS được tách ra từ Toà án nhân dân các cấp sang các Cơ quan thuộc Chính phủ quản lý đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cải cách về công tác THADS. Thời điểm mới tách ra hoạt động, Ngành THADS tỉnh Hải Dương cũng gặp phải không ít khó khăn, thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, kinh nghiệm công tác của đội ngũ cán bộ... Song dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, các cấp uỷ, chính quyền địa phương, đội ngũ công chức trong toàn Ngành đã nỗ lực, đoàn kết vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua, các bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật được tổ chức thi hành đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định, bảo đảm được quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, của tổ chức và công dân, nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài đã được tập trung giải quyết, giảm đáng kể việc THADS tồn đọng.
Tập thể công chức, người lao động trong các cơ quan THADS tỉnh Hải Dương xác định rằng yêu nghề là chấp nhận khó khăn và tâm huyết thực sự với nghề nghiệp của mình, có “cái tâm, cái tài” trong nghề nghiệp. Để đạt được điều đó, mỗi công chức phải tự khẳng định mình, vững bước, vượt mọi khó khăn, thử thách để tiếp tục khẳng định sự trưởng thành, vững mạnh trong thời gian tới.
Là một lĩnh vực phức tạp và nhạy cảm, song trước đây, công tác THADS chưa nhận được sự đánh giá đúng mức từ người dân và xã hội về vị trí, vai trò của mình. Không ít người cho rằng việc thi hành án rất đơn giản, tòa án “xử sao, thi hành vậy”, thậm chí, vì “con sâu làm rầu nồi canh” mà không ít người có thành kiến về tổ chức và con người làm công tác THADS. Tuy nhiên, trong suốt thời gian qua, với sự nỗ lực, cống hiến hết mình của các cơ quan THADS đã phần nào giúp người dân hiểu được giá trị đích thực của một nghề với chức năng cao cả là đưa các bản án, quyết định của tòa án đã có hiệu lực đi vào cuộc sống. Dù trong công việc còn gặp những khó khăn, nguy hiểm, nhất là khi đối mặt với các trường hợp đương sự tẩu tán tài sản, chống đối… nhưng chính lòng yêu nghề, chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng cùng tinh thần vượt qua khó khăn đã giúp các Chấp hành viên, công chức và người lao động trong cơ quan THADS giữ vững đạo đức phẩm chất nghề nghiệp và hoàn thành tốt các công việc.
Có thể nói, kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2020) có một ý nghĩa vô cùng to lớn đối với các thế hệ cán bộ, công chức hoạt động trong toàn Ngành, đó chính là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao để toàn hệ thống có thêm sức mạnh, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Để có thể đóng góp vào sự phát triển bền vững của hệ thống cơ quan THADS, tập thể cán bộ, lãnh đạo Cục THADS tỉnh Hải Dương nguyện cống hiến hết mình, luôn phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Ngành, của địa phương để từ đó góp phần đưa Bộ, Ngành ngày càng lớn mạnh, đảm bảo tinh thần “Thượng tôn pháp luật” luôn được thực hiện tốt trong toàn xã hội.

                                                                                                 Nguyễn Thị Tình- Thẩm tra viên
                                                                  Phòng Nghiệp vụ và tổ chức THA, Cục THADS tỉnh Hải Dương

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: