Sign In

Bí thư Đảng ủy, Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Hải Dương làm việc với các tổ chức đoàn thể

23/02/2023

Bí thư Đảng ủy, Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Hải Dương làm việc với các tổ chức đoàn thể
Thực hiện Quy chế làm việc của Cục THADS tỉnh, Chiều 23/02/2023, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Lãnh đạo Cục THADS tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhằm hiểu rõ hơn tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên để từ đó có những chủ trương, biện pháp phù hợp nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, đoàn viên đồng thời tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng ủy với các tổ chức đoàn thể.
Cuộc họp do đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS tỉnh chủ trì. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Lãnh đạo Cục; Đại diện Công đoàn; Đoàn Thanh niên.
 
 
       (Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng Ủy, Cục trưởng Cục THADS tỉnh chủ trì buổi làm việc)
 
Tại buổi làm việc, Đ/c Vũ Thị Lan Anh thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Cục THADS tỉnh báo cáo tình hình kết quả hoạt động của Công đoàn, trong đó nhấn mạnh những kết quả mà công đoàn đã đạt được trong việc phối hợp với chính quyền trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công chức, người lao động tại đơn vị; và kết quả trong việc phát động các phong trào thi đua...
Đ/c Nguyễn Thị Hân thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn Cục THADS tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên thời gian qua, đề xuất phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn năm 2023. Các đồng chí trong BCH Chi đoàn cũng đã có những phát biểu làm rõ hơn về phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn thời gian tới.
Sau khi nghe các tổ chức đoàn thể báo cáo, Đồng chí Đoàn Đình Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy Cục, đồng chí Lại Hữu Đồng - Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh đề nghị các tổ chức đoàn thể trong thời gian tới, cần phối hợp chặt chẽ trong việc tham gia vào công tác xây dựng Đảng, triển khai các nghị quyết của Đảng bộ, phát động và xây dựng các phong trào thi đua...Bên cạnh đó, các Đồng chí đề nghị: Các hoạt động của Chi đoàn phải được xây dựng cụ thể, chi tiết theo kế hoạch, ngoài việc bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, cần chủ động xây dựng các hoạt động theo đặc trưng riêng của mỗi tổ chức đoàn thể...
Kết thúc buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã tổng kết các mặt công tác của các tổ chức đoàn thể. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy, Lãnh đạo Cục luôn quam tâm và tạo điều kiện để các tổ chức đoàn thể hoạt động, thực hiện tốt vai trò của tổ chức trong việc thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức mình.
Phát biểu giao nhiệm vụ cho các tổ chức đoàn thể, đồng chí Bí thư Đảng ủy Cục đề nghị: Công đoàn, Đoàn thanh niên cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế để nâng cao hơn nữa vai trò đoàn thể trong việc thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cần nêu cao tinh thần xung kích, tiên phong trong mọi hoạt động, đặc biệt trong công tác chuyên môn, tích cực chủ động, phối hợp, trao đổi thông tin với BCH Công đoàn, Lãnh đạo cơ quan trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, đi đầu trong việc triển khai thực hiện các văn bản mới của Chính Phủ, Bộ Tư pháp; gương mẫu trong việc thực hiện văn hóa công sở, nội quy, quy chế của đơn vị; thường xuyên thực hiện vệ sinh phòng làm việc và khuôn viên cơ quan;  Ban chấp hành công đoàn cần tiếp tục phát huy vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên thông qua giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách tại cơ quan Cục... 
Đồng chí Bí thư Đảng uỷ hy vọng trong thời gian tới, các tổ chức đoàn thể và Đảng ủy Cục sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2023.
Để đáp lại sự quan tâm, chỉ đạo của đồng chí Bí Thư Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, Chi đoàn Cục THADS tỉnh quyết tâm khắc phục những khó khăn, hạn chế của công tác Đoàn năm 2022, hy vọng trong thời gian tới, với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh sẽ có nhiều hoạt động đoàn thiết thực, đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa hơn nữa.
                                                 Nguyễn Thị Hân - Bí Thư Chi đoàn Cục THADS tỉnh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: