Sign In

Chi đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự thành phố hoạt động về nguồn nhân Tháng Thanh niên

30/03/2016

Chi đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự thành phố hoạt động về nguồn nhân Tháng Thanh niên
          Tháng 3 năm 2016, nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), hoạt động tháng thanh niên năm 2016, Chi đoàn cơ quan Cục Thi hành án dân sự thành phố đã tổ chức các hoạt động về nguồn: dâng hương tại Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tại xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, khu tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại xã An Đồng, huyện An Dương, thăm an toàn khu Thái Nguyên, tổ chức buổi Tọa đàm Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng. Tham gia đoàn có đại diện Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố, Chi ủy viên Chi bộ cơ quan phụ trách công tác đoàn thể và toàn thể Đoàn viên Chi đoàn cơ quan.
 
         Đầu tiên, Đoàn đến thăm và dâng hương tại Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ông là nhà thơ, nhà văn, một thầy giáo, một nhà triết học, một nhà dự báo, một danh nhân văn hóa như cây đại thụ bóng trùm cả một thế kỷ XVI. Tấm lòng yêu nước, thương dân tha thiết, nhân cách cao cả cùng với tri thức uyên bác và tài năng sáng tạo đã tạo nên sự nghiệp, uy tín và ảnh hưởng rộng lớn của ông mà đến nay chúng ta rất đỗi tự hào, trân trọng.
          Đoàn cũng đã đến dâng hương tại khu tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh. Tại khu đền thờ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đoàn viên Chi đoàn Cục Thi hàn án dân sự thành phố đã thắp hương tưởng niệm anh linh của lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, đồng chí Hồ Ngọc Lân và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Chi đoàn Cục THADS chụp ảnh lưu niệm tại đền thờ Nguyễn Đức Cảnh
          Các đoàn viên Chi đoàn đã đến thăm An toàn khu Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên- Khu an toàn kháng chiến thời kì chống thực dân Pháp mà Bác Hồ cùng các vị lãnh đạo cấp cao của nước ta làm việc. Đây là nơi ghi lại nhiều sự kiện trọng đại trong lịch sử của dân tộc Việt Nam. Ngày 06/12/1953, ở đồi Tỉn Keo, Bộ Chính trị đã họp thông qua kế hoạch tác chiến, triển khai chiến dịch Đông Xuân để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu. Những sắc lệnh quan trọng cũng được ký và ban hành tại đây, trong đó có luật về nghĩa vụ quân sự, sắc lệnh tổng động viên....giảm tô và cải cách ruộng đất...ATK cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện ngoại giao của nước Việt Nam thời bấy giờ.
PCT Nguyễn Thị Mai Hoa viết lưu ký tại ATK Chi đoàn Cục THADS chụp ảnh lưu niệm tại ATK
           Vào ngày 26/3/2016, Chi đoàn cũng đã tổ chức buổi Tọa đàm Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng. Nội dung buổi tọa đàm tập trung vào 3 vấn đề chính:  Sự quan tâm của Chi ủy dành cho Đoàn viên thanh niên; trách nhiệm của đoàn viên thanh niên đối với Đảng, với sự phát triển cuả cơ quan và các đề xuất, kiến nghị của đoàn viên thanh niên đối với Chi ủy.
           Trong không khí sôi nổi, trao đổi thẳng thắn, tích cực, đoàn viên thanh niên đã mạnh dạn đề xuất với Chi ủy về một số vấn đề, như: giải pháp đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ trẻ; lý tưởng của đoàn viên thanh niên là phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; Vấn đề bình xét, biểu dương gương điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; ĐVTN với những khó khăn trong công tác chuyên môn hiện nay…. mọi thắc mắc của đoàn viên thanh niên đều được Đ/c Phạm Tiến Binh, Phó Bí thư chi bộ  giải đáp cụ thể.
           Hầu hết các ý kiến đều mong muốn và khẳng định, hiện nay đoàn viên, thanh niên luôn có ý thức phấn đấu và cùng nhau cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi ĐVTN, của tổ chức Đoàn TN và của cơ quan. 
          Thay mặt Ban chấp hành chi đoàn, đồng chí Tạ Hồng Nhung- Bí thư cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ và xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chi ủy, Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự. Thời gian tới, Ban chấp hành Chi Đoàn  sẽ có những giải pháp nâng cao năng lực, ý thức trách nhiệm trong công tác, nhiệt huyết trong phong trào thanh niên nhằm xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới; triển khai học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”.
    Buổi Tọa đàm Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng     
            Đây là hoạt động ý nghĩa của Chi đoàn Cơ quan Cục Thi hành án dân sự thành phố thiết thực chào mừng kỷ niệm niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ Cục Thi hàn án dân sự thành phố đối với những đóng góp to lớn của Đảng, của Bác Hồ, của Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị; khơi dậy lòng tự hào về truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa cao đẹp của dân tộc, về truyền thống vẻ vang của Đảng; củng cố niềm tin của đoàn viên, thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng./.
 

Tác giả ảnh: Phạm Mã Vương- Văn phòng Cục THADS
Theo Lê Thị Minh Thúy- Văn phòng Cục THADS

Các tin đã đưa ngày: