Giải quyết dứt điểm các vụ việc thi hành án dân sự phức tạp, kéo dài: Phối hợp đồng bộ, biện pháp linh hoạt (21/06/2021)

(HPĐT)- Nhiều vụ việc thi hành án dân sự (THADS) phức tạp, kéo dài nhiều năm gây khó khăn cho công tác tổ chức thi hành án. Tuy nhiên, bằng các biện pháp linh hoạt, sáng tạo, phù hợp, với sự phối hợp đồng bộ của các lực lượng liên ngành, nhiều vụ việc được giải quyết dứt điểm, góp phần bảo đảm nghiêm việc thực thi pháp luật.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái: “Công tác Thi hành án dân sự đã có những chuyển biến rất tích cực” (31/05/2021)

(PLVN) -Theo số liệu về công tác thi hành án dân sự (THADS) được công bố chính thức tại các Báo cáo hàng năm của Chính phủ trước Quốc hội, kết quả thi hành án về việc và về tiền nhiệm kỳ vừa qua luôn năm sau cao hơn năm trước. Hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành THADS (19/7/1946 -19/7/2021), Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Quang Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp về vấn đề này.

Gần 80% doanh nghiệp được điều tra nhận định “Phán quyết của Toà án được thi hành nhanh chóng” (31/05/2021)

(ĐCSVN) - Đây là chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với công tác thi hành án dân sự theo số liệu điều tra tại 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Những bước chuyển mạnh mẽ trong công tác thi hành án dân sự (31/05/2021)

(Chinhphu.vn) - Báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố, công tác thi hành án dân sự (THADS) được đánh giá đạt chỉ số 79,1%, tăng 6,3% so với năm đầu tiên của nhiệm kỳ Chính phủ 2016. Đây là chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với công tác THADS theo số liệu điều tra tại 63 tỉnh, thành phố.

“Chỉ đạo của UBND thành phố về việc tăng cường công tác thi hành án dân sự” (09/04/2021)

Nhằm phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, phong trào thi đua trong Hệ thống Thi hành án dân sự năm 2021 hướng tới kỷ niệm 75 Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2021), hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2021 và những năm tiếp theo, góp phần duy trì ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự tại địa phương. Ngày 06 tháng 4 năm 2021, Ủy ban nhân dân thành phố ra văn bản chỉ đạo số 2141/UBND-NC2 V/v tăng cường công tác thi hành án dân sự.

Đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng trốn tránh, chây ỳ, chống đối thi hành án (30/10/2020)

Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, vẫn còn tình trạng người phải thi hành án lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo, thậm chí chống đối quyết liệt để kéo dài việc thi hành án, nhưng chế tài chưa đủ mạnh để răn đe, xử lý.

Tổng cục THADS ban hành Chương trình hành động của Hệ thống THADS triển khai thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ (09/07/2020)

Thực hiện Quyết định số 1429/QĐ-BTP ngày 16 tháng 6 năm 2020 của Bộ Tư pháp ban hành Chương trình hành động của Bộ Tư pháp triển khai thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29 tháng 5 năm 2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19, ngày  08 tháng 7 năm 2020, Tổng cục Thi hành án dân sự đã ban hành Quyết định số 526/QĐ-TCTHADS ban hành Chương trình hành động của Hệ thống THADS triển khai thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (27/05/2020)

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu, đó là tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu văn hoá nhân loại.

Nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự (23/01/2019)

Sáng 23/1, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thành phố dự và chủ trì Hội nghị.