Sign In

Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức nhiều hoạt động hướng tới 69 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2015) và ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2015

17/07/2015

Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức nhiều hoạt động hướng tới 69 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2015) và ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2015

Chiều ngày 16/7/2014, tại trụ sở Bộ Tư pháp (60 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội), Tổng cục Thi hành án dân sự đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Tổng cục nhân Ngày truyền thống Thi hành án dân sự 19/7/2015. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Sỹ Thành - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, các đồng chí Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Thanh Thủy, Mai Lương Khôi cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Tổng cục Thi hành án dân sự.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - Phó Tổng cục trưởng đã có bài diễn văn ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hệ thống Thi hành án dân sự từ năm 1946 đến nay, đồng thời đánh giá những thành tựu mà Hệ thống Thi hành án dân sự đã đạt được sau hơn 20 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự, đồng chí nhấn mạnh: Nhìn lại lịch sử 69 năm qua cho thấy, trong suốt cả thời kỳ xây dựng và phát triển, kể từ khi Cách mạng tháng Tám thành công đến nay, công tác thi hành án dân sự đã trải qua nhiều biến chuyển mang tính lịch sử. Mỗi một chuyển biến đều ghi nhận những thách thức to lớn đặt ra đồng thời là những dấu ấn cho sự nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để từng bước trưởng thành không ngừng của các thế hệ công tác trong hệ thống cơ quan Thi hành án dân sự.
 
   
Trải qua các thời kỳ, giai đoạn lịch sử phát triển khác nhau, dù ở vị trí nào, Hệ thống Thi hành án dân sự đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Lịch sử của Thi hành án dân sự 69 năm qua ghi lại từng bước phát triển không ngừng cả về quy mô, tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ, công chức; những thành tựu nổi bật về kết quả thi hành án dân sự ngày càng tăng. Bên cạnh đó, những thách thức, khó khăn cũng đã giúp toàn Hệ thống rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá, trên cơ sở đó đề ra những định hướng hoàn thiện và phát triển Hệ thống Thi hành án dân sự trong tương lai.
Công cuộc cải cách tư pháp ở nước ta ngày càng đi vào chiều sâu,nhất là gần đây Kết luận số 92-KL/TW ngày 12/3/2014 của Bộ Chính trị đề cập nhiều đến các vấn đề lớn liên quan đến công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và với việc ngày 23/11/2012 Quốc hội ban hành Nghị quyết số 37/2012/QH13, trong đó giao nhiều chỉ tiêu quan trọng cho công tác thi hành án dân sự, hành chính, mặt khác Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự có hiệu lực từ 01/7/2015 cho thấy những yêu cầu lớn hơn, cấp bách hơn đối với việc tạo chuyển biến cơ bản trong công tác thi hành án dân sự, khắc phục tình trạng tồn đọng án kéo dài; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thi hành án dân sự, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức theo bản án, quyết định của Toà án, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
 
   

Tất cả những vấn đề trên đòi hỏi toàn Hệ thống phải có nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò, trách nhiệm mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, từ đó đề ra giải pháp phù hợp trong chặng đường tiếp theo, góp phần phục vụ đắc lực cho việc thực hiện chiến lược cải cách tư pháp, cải cách hành chính, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể thuộc Tổng cục đã phát biểu bày tỏ những tâm tư, tình cảm đối với ngành, với nghề. Các đồng chí chia sẻ nhiều cảm xúc, kỷ niệm gắn bó với hệ thống cơ quan thi hành án, những vất vả gian nan từ những ngày đầu khi cơ quan thi hành án dân sự tách ra khỏi Tòa án cho đến hôm nay trước hệ thống cơ quan thi hành án ngày càng lớn mạnh. Vinh dự và tự hào về truyền thống vẻ vang của hệ thống, các đồng chí cũng không quên cám ơn những thế hệ đi trước đã từng bước xây dựng và phát triển cơ quan Thi hành án dân sự.
 
   

Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự, đồng chí Hoàng Sỹ Thành - Tổng cục trưởng cám ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trong đó đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đối với công tác thi hành án dân sự. Để có được kết như ngày hôm nay đồng chí Tổng Cục trưởng ghi nhận những cố gắng và kết quả mà những tập thể và các cá nhân trong Tổng cục và các cơ quan thi hành án dân sự đã đạt được, đồng chí gửi lời tri ân tới các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan thi hành án dân sự trước đây đã có những đóng góp cho sự phát triển của cơ quan Tổng cục nói riêng và Hệ thống Thi hành án dân sự nói chung. Đồng chí nhấn mạnh, vinh dự, tự hào, thi hành án dân sự có Ngày truyền thống, nhưng cũng đòi hỏi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Tổng cục nói riêng và cán bộ, công chức, người lao động toàn hệ thống Thi hành án dân sự nói chung phải cố gắng rất nhiều để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới trong khi bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, số lượng án dân sự thụ lý thi hành năm sau tăng hơn năm trước; nhiều vụ việc phức tạp, giá trị phải thi hành rất lớn hàng nghìn tỷ đồng, liên quan đến nhiều địa phương…đòi hỏi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động phải luôn cố gắng học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Tổng Cục trưởng đề nghị Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục, các cơ quan Thi hành án dân sự địa phương cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan Thi hành án dân sự cần tiếp tục rèn luyện bản thân, nâng cao nhận thức về tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ; trau dồi, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công tác thi hành án dân sự trong giai đoạn hiện nay; đoàn kết, gương mẫu, tận tâm, tận lực, năng động, sáng tạo, chủ động đề xuất và thực hiện các sáng kiến, giải pháp hữu ích trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về thi hành án dân sự được giao. Đồng chí nhấn mạnh Lãnh đạo Tổng cục luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để tất cả công chức, viên chức, người lao động thuộc Tổng cục và các cơ quan thi hành án dân sự có cơ hội, điều kiện phát huy năng lực công tác, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; thời điểm hiện nay là cơ hội tốt để các đồng chí, nhất là những công chức, viên chức trẻ, được đào tạo cơ bản rèn luyện, phấn đấu, đóng góp xây dựng hệ thống cơ quan thi hành án dân sự lớn mạnh, phát triển bản thân.
 
 


Nhân dịp này, đồng chí Tổng Cục trưởng Hoàng Sỹ Thành đã gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan Tổng cục nói riêng, trong toàn hệ thống cơ quan Thi hành án dân sự nói chung lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho cơ quan Thi hành án dân sự ngày càng phát triển, vững mạnh.
Cùng trong chuỗi hoạt động của Tổng cục Thi hành án dân sự hướng tới 69 năm kỷ niệm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2015), chiều ngày 17/7, Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành dẫn đầu đoàn cán bộ, công chức đại diện cho Tổng cục Thi hành án dân sự đến thăm và tặng quà các đồng chí cán bộ hưu trí đã từng có thời gian công tác và cống hiến tại cơ quan Tổng cục, trước đây là Cục Thi hành án dân sự thuộc Bộ Tư pháp.
 
   

Trải qua hơn 20 năm kể từ ngày chuyển giao công tác thi hành án dân sự từ Tòa án sang cơ quan thuộc Chính phủ, Tổng cục Thi hành án dân sự đã ghi nhận công lao đóng góp của nhiều thế hệ cán bộ, công chức. Trong số đó có đồng chí Hoàng Thọ Khiêm, nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự, đồng chí Phùng Trọng Hòe, nguyên Chánh Văn phòng Cục Thi hành án dân sự (trước khi thành lập Tổng cục); đồng chí Nguyễn Kim Phương, nguyên Giám đốc Trung tâm Dữ liệu, Thông tin và Thống kê Thi hành án dân sự. Tổng cục Thi hành án dân sự;... Mặc dù các đã nghỉ hưu nhưng các đồng chí luôn giữ mối liên hệ mật thiết với Tổng cục Thi hành án dân sự.Trong buổi thăm hỏi, Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành đã động viên đồng các đồng chí luôn luôn phải giữ gìn sức khỏe tốt, đồng thời mong muốn, mặc dù không còn công tác ở cương vị cũ nhưng vẫn giữ mối liên hệ thường xuyên, đồng hành cùng với sự phát triển của Tổng cục Thi hành án dân sự trong thời kỳ mới.
 
 

Mặt khác, cũng trong dịp này, Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành cùng công chức một số đơn vị thuộc Tổng cục đã đến gia đình tặng quà vợ liệt sỹ, mẹ đẻ đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, Phó Tổng cục trưởng và đồng chí Hoàng Kim Thủy, Vụ trưởng Kế hoạch - Tài chính, Tổng cục Thi hành án dân sự.
 
   

                                                                                                                                             Tuấn Dương
 
 
 


Theo Trang thông tin Thi hành án dân sự

Các tin đã đưa ngày: