Sign In

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY 08/3

12/03/2024

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY 08/3
Trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3(8/3/1910-8/3/2024), 1984 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng. Ngày 08/3/2024, Công đoàn Cục Thi hành án dân sự thành phố phối hợp cùng Chi đoàn thanh niên Cục tổ chức lễ dâng hương tại đền thờ Nữ tướng Lê Chân toạ lạc bên sườn núi Vẻn, thôn An Biên, xã Thuỷ An - TX Đông Triều, Quảng Ninh. Dự chương trình có đồng chí Trần Hồng Quang, Bi thư Đảng ủy, Cục trưởng; lãnh đạo các phòng chuyên môn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh cơ quan Cục THADS; đoàn viên công đoàn nữ Cục THADS thành phố.
Công đoàn Cục Thi hành án dân sự thành phố đã tổ chức dâng hương và ôn lại lịch sử cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại quê nhà Nữ tướng Lê Chân và phát triển cùng những đóng góp quan trọng của nữ cán bộ, đoàn viên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ, ôn lại những kỉ niệm hào hùng mà một nửa thế giới đã làm nên trong lịch sử, củng cố và ủng hộ tinh thần họ nhiều hơn nữa trong tương lai.

Đoàn dâng hương tại đền thờ
 
Nữ tướng Lê Chân - người con của vùng ven biển Đông Bắc là một phụ nữ hiền thục, có tấm lòng nhân hậu, nhân văn, giàu lòng yêu nước, dũng cảm, dám đứng lên đương đầu với quân xâm lược đến từ phương Bắc. Bà là nữ tướng mưu lược có nhiều đóng góp trong cuộc vùng lên lật đổ ách thống trị của chính quyền đô hộ Đông Hán những năm đầu thế kỷ thứ nhất, mở đầu cho truyền thống “Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh” của phụ nữ Việt Nam.  
Qua các hoạt động thiết thực đã tạo được tình đoàn kết giữa các đoàn viên,  tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, sôi nổi trong đơn vị. Đồng thời, động viên các chị, em hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị và làm tốt vai trò người mẹ, người vợ trong gia đình, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xứng đáng là những người phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Một số hình ảnh khác:Theo Tạ Hồng Nhung- Chủ tịch Công đoàn Cục

Các tin đã đưa ngày: