Sign In

Sơ kết Quy chế phối hợp liên ngành tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sóc Sơn

23/11/2016

Sơ kết Quy chế phối hợp liên ngành tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sóc Sơn
Thực hiện Công văn số: 219/CV-CTHADS ngày 10/11/2016 của Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội về việc yêu cầu tổ chức họp sơ kết Quy chế số 14/2013/QCLN/BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC ngày 09/10/2013 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Toà án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao về phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự. Chiều ngày 21/11/2016, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp liên ngành năm 2016. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo của Toà án nhân dân huyện Sóc Sơn, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sóc Sơn, Công an huyện Sóc Sơn và lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sóc Sơn.
Tại hội nghị, đồng chí Đàm Đình Công - Phó Chi cục trưởng đã đọc báo cáo sơ kết thực hiện quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự năm 2016.

Năm 2016, việc thực hiện quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự đạt được nhiều kết quả, đẩy nhanh tiến độ tổ chức thi hành các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án. Việc phối hợp giữa cơ quan THADS với cơ quan Tòa án trong việc chuyển giao, giải thích, đính chính, bổ sung bản án, quyết định được thực hiện kịp thời, hiệu quả. Công tác phối hợp với cơ quan VKS được tăng cường, nhất là trong việc giải quyết các vụ án lớn, phức tạp. Cơ quan THADS và cơ quan Công an đã tích cực trong phối hợp cưỡng chế THA; thu tiền, tài sản đặc xá.

 
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như chưa xây dựng được quy chế phối hợp liên ngành giữa các cơ quan cùng cấp, chưa tổ chức các cuộc họp giao ban theo định kỳ giữa các ngành, số lượng vật chứng chưa có bản án còn tồn đọng lâu năm chưa được xử lý.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chánh án TAND huyện Lê Quang Khanh cho biết các cơ quan cần phải thường xuyên trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ. Về phía Toà án, sẽ cử cán bộ phối hợp khi có những vụ việc khó khăn phức tạp.

Chung quan điểm, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Sóc Sơn và đại diện Công an huyện Sóc Sơn cho biết cần phải tìm ra nguyên nhân của những tồn tại trong cơ chế phối hợp để tìm giải pháp khắc phục. Đặc biệt, nếu Quy chế đã bộc lộ bất cập thì phải nghiên cứu xem xét kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tế.
Nguyễn Văn Thanh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: