Sign In

Gương điển hình tiên tiến Chi cục THADS quận Ba Đình

30/06/2020

Nói đến thi hành án, ai cũng nghĩ đó là nghề gian nan vất vả chỉ phù hợp với nam giới, nhưng tại đơn vị thi hành án dân sự quận Ba Đình có nhiều người phụ nữ rất mạnh mẽ, năng động trong đó có nữ đồng nghiệp Phan Thị Thu Hằng là người mà tôi rất chân quý và nể phục.
 
Đặc thù của công tác thi hành án dân sự luôn là áp lực với mỗi cán bộ thi hành án. Phải luôn luôn chủ động, sát xao với từng hồ sơ, nắm bắt tâm lý của từng đối tượng. Mỗi một hồ sơ, mỗi đương sự đều có cá tính, hoàn cảnh khác nhau. Có những hồ sơ tưởng như không có hướng giải quyết, đương sự chống đối quyết liệt và nhiều khi ảnh hưởng tới cả gia đình chị. Nhưng với sự nhiệt tình, tận tâm, kỹ năng nghề nghiệp luôn lấy động viên, giải thích, thuyết phục chị đã giải quyết hồ sơ có tình có lý, nhiều năm liền chị không phải áp dụng biện pháp cưỡng chế huy động lực lượng, các bên đương sự sau khi kết thúc hồ sơ không còn căng thẳng, mâu thuẫn. Đương sự còn có thư gửi Cục trưởng, Chi cục trưởng để cảm ơn và khen ngợi sự tận tâm, vô tư khi giải quyết hồ sơ của Chị. Bên cạnh công tác chuyên môn, chị có một gia đình đầm ấm, hạnh phúc, các con đều học giỏi. Con lớn của chị cũng đang học Đại học một trường danh tiếng tại Hà Nội, con thứ hai luôn đạt học sinh giỏi xuất sắc. Chồng chị là Đại tá quân đội, thường xuyên công tác xa nhà, chị  luôn thay anh chăm sóc gia đình và dạy dỗ các con.  

Nhiều năm liền chị là chiến sỹ thi đua cơ sở được Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tặng giấy khen. Năm 2019 Chị được Liên đoàn lao động quận Ba Đình khen tặng nữ CNVCLĐ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Năm 2020 Liên đoàn lao động quận Ba Đình khen thưởng chị là gương điển hình tiên tiến.

Với những thành tích đã đạt được, chị Phan Thị Thu Hằng luôn là tấm gương để lớp trẻ chúng tôi phấn đấu.
                                                                    Tác giả: Phạm Huy Khánh

Các tin đã đưa ngày: