Sign In

Các Chi cục Thi hành án dân sự chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới

10/08/2016

Thực hiện Kế hoạch số 1004/KH-CTHADS ngày 24/6/2015 của Cục THADS tỉnh Khánh Hòa về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự, trong tháng 7 năm 2016, các Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cam Ranh, huyện Cam Lâm, huyện Vạn Ninh,  thị xã Ninh Hòa đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố và tổ chức lễ ra quân dọn vệ sinh môi trường làm sạch biển đảo quê hương. 

 
Tại thành phố Cam Ranh, ngày 30/6/2016, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cam Ranh đã tổ chức buổi gặp mặt và tặng quà cho các hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã Cam Thịnh Đông – là một trong những xã nghèo nhất của thành phố. Tham dự buổi gặp mặt và tặng quà có đồng chí Lê Anh Sơn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cam Ranh, toàn thể cán bộ, công chức người lao động thuộc Chi cục, đồng chí  Võ Thị Ái Tịnh - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lâm Đạo Minh - Phó Chủ tịch UBND xã, và các đồng chí Đoàn viên thanh niên xã.
 

 
Tại buổi gặp mặt, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cam Ranh trao tặng 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng cho 20 hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã. Buổi gặp mặt và trao tặng quà đã tạo không khí vui mừng, phấn khởi đối với các hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã, là nguồn động lực tích cực để các hộ gia đình tiếp tục phấn đấu thoát nghèo, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 

 
Tại huyện Cam Lâm, ngày 01/7/2016, dưới sự chủ trì của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cam Lâm, liên quân các cơ quan gồm Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cam Lâm, UBND xã Cam Hải Đông, Bộ đội biên phòng thuộc Đồn biên phòng Cam Hải Đông đã tổ chức Lễ ra quân dọn vệ sinh môi trường làm sạch biển đảo quê hương tại địa bàn xã đảo Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Ngay sau khi tổ chức Lễ ra quân, cán bộ công chức Chi cục Thi hành án dân sự huyện phối hợp với đoàn viên xã Cam Hải Đông và lực lượng đồn biên phòng Cam Hải Đông tiến hành dọn vệ sinh môi trường làm sạch 02 đoạn đường từ chân Cầu Mới đến đình làng Cam Hải Đông và từ UBND xã Cam Hải Đông đến trường tiểu học Cam Hải Đông với chiều dài hơn 3km. Các lực lượng tham gia đã tiến hành quét rác, phát ban bụi rậm, thu gom dọn rác, khai thông cống rãnh tại các đoạn đường trên trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự. Với tinh thần hăng say, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ các đoàn viên tham gia đã hoàn thành tốt công việc và được sự động viên, ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương cũng như nhân dân xã Cam Hải Đông.
 

 
Tại huyện Vạn Ninh, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2016) và 69 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), ngày 22/7/2016, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vạn Ninh tổ chức buổi gặp mặt và tặng quà cho 04 hộ gia đình chính sách và 03 hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã Xuân Sơn – là một trong những xã nghèo nhất thuộc vùng Trung du, miền núi của huyện Vạn Ninh, nơi đây có địa danh lịch sử Hồ Đá Đen, là khu căn cứ và nơi nuôi dấu cán bộ cách mạng của huyện nhà qua hai cuộc kháng chiến Chống đế quốc Pháp và Mỹ. Tham gia buổi gặp mặt và tặng quà có đồng chí Phạm Ngọc Hạnh – Chi cục trưởng, cán bộ, công chức, người lao động Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vạn Ninh, lãnh đạo UBND xã và Đoàn viên thanh niên xã.
 

 
Tại buổi gặp mặt và tặng quà, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vạn Ninh trao tặng 07 phần quà cho 07 hộ gia đình chính sách và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng với mong muốn đem lại niềm vui cho các gia đình khó khăn của xã Xuân Sơn, tri ân những người có công với cách mạng với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, lá lành đùm lá rách…” là những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và cũng là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân.
 

 
Với mục tiêu xây dựng địa phương an toàn, an ninh trật tự, giảm tai nạn giao thông về đêm, tại thị xã Ninh Hòa, ngày 28/7/2016, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Ninh Hòa tổ chức buổi gặp mặt và tặng 100 bóng đèn chữ U và 1000 m dây điện cho thôn Mỹ Lợi, xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa góp phần “thắp sáng đường giao thông nông thôn”. Tham dự buổi gặp mặt và tặng quà có đồng chí Lê Quang Hòa – Chi cục trưởng, cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Ninh Hòa, đại diện lãnh đạo UBND xã Ninh Lộc và đại diện thôn Mỹ Lợi. Với ý nghĩa của chương trình “thắp sáng đường giao thông nông thôn”, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Ninh Hòa mong muốn góp phần tạo điều kiện cho bà con đi lại thuận tiện vào ban đêm, giảm tình trạng trộm cắp và tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh, trật tự làng quê để bà con nhân dân yên tâm xây dựng và phát triển thôn làng.
Đại diện lãnh đạo các địa phương rất vui mừng và trân trọng những hoạt động ý nghĩa của các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa, các hoạt động thiết thực đó là nguồn động lực để bà con nhân dân các địa phương cố gắng phấn đấu vượt nghèo khó, đồng thời các đồng chí lãnh đạo địa phương mong muốn trong thời gian tới bà con nhân dân các địa phương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa.
 

 
Với tinh thần lá lành đùm lá rách, các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa mong muốn được sẻ chia sự khó khăn, thiếu thốn của người dân, góp phần nhỏ bé chung tay giúp các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó, đồng thời mong muốn góp phần xây dựng quê hương xanh, sạch, đẹp, an ninh nông thôn được bảo đảm. Trên tinh thần đó, các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục thực hiện chương trình góp sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố trong thời gian tới. Các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh gửi lời cảm ơn lãnh đạo các địa phương, đoàn viên thanh niên xã đã phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới./.
Theo VP Cục
 

Các tin đã đưa ngày: