Sign In

CHI ĐOÀN CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH KIÊN GIANG TỔ CHỨC SINH NHẬT ĐOÀN VIÊN

08/12/2017

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và  chủ trương của Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019, chiều ngày 07/12/2017 Chi đoàn Cơ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang tiến hành tổ chức chương trình chúc mừng sinh nhật đoàn viên có ngày sinh trong 06 tháng cuối năm 2017.
Trong năm 2017, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang đã nhận được sự quan tâm chăm lo của Chi bộ và Lãnh đạo Cục để được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang đã đoàn kết, chung sức cùng cơ quan phát huy truyền thống yêu nước, đóng góp nhiều công sức xây dựng ngành thi hành án dân sự nói chung và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang nói riêng ngày càng phát triển. Đại bộ phận thanh niên trong Chi đoàn giác ngộ lý tưởng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có ước mơ, hoài bão để khắc phục những khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
Thực hiện kế hoạch đề ra, năm 2017 Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, cụ thể như sau: Duy trì thường xuyên hoạt động của Đoàn trên website của Cục nhằm đưa tin tức về hoạt động của tổ chức Đoàn; Triển khai sâu rộng và hiệu quả Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;  Chi đoàn quán triệt trong đoàn viên thanh niên những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tổ chức các chương trình nhân các ngày lễ lớn, ngày thành lập Đảng (3-2) ngày Quốc tế Phụ nữ (8 - 3), ngày Thành lập Đoàn (26 - 3), ngày sinh nhật Bác (19-5), ngày quốc tế thiếu nhi (01- 6), ngày Tết trung thu (15 - 8 âm lịch), ngày phụ nữ Việt Nam (20-10); Tham gia phòng trào thể dục, thể thao nhân dịp hội thao mừng ngày thành lập ngành (19 - 7), hội thao công đoàn; Tổ chức lao động, vệ sinh quét dọn xung quanh cơ quan. Đặc biệt, tổ chức thăm hỏi và tặng quà nhân ngày thương binh liệt sĩ 27-7 cho Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Kim Anh, vợ liệt sỹ Phạm Văn Hổ, hy sinh năm 1968 và là mẹ của liệt sỹ Phạm Minh Hoàng, hy sinh năm 1974. Chi đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ cũng như gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên thanh niên. Thực hiện chủ trương, kế hoạch của Chi đoàn đề ra và được sự nhất trí của Chi bộ cùng Lãnh đạo Cục, vào ngày 07/12/2017 BCH Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi sinh nhật chung cho các đoàn viên có ngày sinh trong 06 tháng cuối năm 2017 bao gồm 09 đồng chí: đ/c Lê Hoàng Thịnh; đ/c Võ Thị Ngọc Diễm; đ/c Nguyễn Chí Linh; đ/c Tống Bửu Mến; đ/c Đào Thị Kim Cương; đ/c Nguyễn Thị Kiều Diễm; đ/c Lê Thị Phương Tâm; đ/c Trịnh Thị Ngọc Châu; đ/c Nguyễn Thị Chiều.

Buổi sinh nhật được các đoàn viên chuẩn bị thật chu đáo: có quà tặng, hoa, bánh sinh nhật, nến, ,... làm không khí buổi lễ thêm sinh động và vui vẻ hơn.

Phát biểu trong buổi họp mặt, đồng chí Thị Phương Tâm - Phó Bí thư Chi đoàn đã gửi đến tất cả đoàn viên, đặc biệt là các đồng chí được tổ chức sinh nhật lời chúc: “Trong ngày vui hôm nay, thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn, tôi xin kính chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, có thật nhiều niềm vui, thành đạt hơn nữa trong sự nghiệp thi hành án dân sự và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống”. Đồng chí cũng mong rằng, trên cương vị của mình, các đoàn viên sẽ phát huy khả năng trí tuệ, sức sáng tạo của cá nhân đóng góp thiết thực vào sự phát triển đi lên của cơ quan và chi đoàn.

Sau phần chúc mừng, đồng chí Phó Bí thư Chi đoàn đã trao phần quà tặng sinh nhật cho các đoàn viên.
Chương trình sẽ được tổ chức mỗi năm 02 lần, lần 1 dành cho CBCC có ngày sinh 06 tháng đầu năm, lần 2 dành cho CBCC có ngày sinh 06 tháng cuối năm. Đây là chương trình lần 2 trong năm 2017 của BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019, nhằm nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các hoạt động của Chi đoàn, góp phần đưa Chi đoàn ngày càng phát triển trong sạch, vững mạnh.

 Thông qua hình thức tổ chức sinh nhật, cán bộ, đoàn viên có điều kiện tìm hiểu về cuộc sống, tâm tư nguyện vọng của đồng nghiệp, thể hiện sự chia sẻ, động viên khích lệ và sự quan tâm của Ban Chấp hành Chi đoàn. Góp phần động viên tinh thần để  Cán bộ, Công chức, Người lao động cùng đoàn kết, đóng góp công sức và trí tuệ của mình cho sự nghiệp của ngành thi hành án dân sự nói chung và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang nói riêng.

Buổi tiệc đã kết thúc nhưng không khí đó vẫn cứ âm vang mãi trong lòng mỗi đoàn viên. Mong sao, đây là động lực để mỗi cá nhân đoàn viên thực hiện tốt lời Bác dặn: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Nguyễn Thanh Thúy, Phòng KT-GQKN,TC Cục THADS tỉnh Kiên Giang

Các tin đã đưa ngày: