Sign In

Giao ban liên ngành các cơ quan nội chính cấp huyện Lâm Hà

11/04/2018

Giao ban liên ngành các cơ quan nội chính cấp huyện Lâm Hà
Giao ban liên ngành các cơ quan nội chính cấp huyện
 một hình thức phối hợp hiệu quả.
Trong thời gian vừa qua trên địa bàn huyện Lâm Hà, liên ngành các cơ quan trong  khối nội chính đã duy trì việc giao ban vào tuần đầu tiên của tháng, do Viện kiểm sát nhân dân huyện chủ trì;
Tại cuộc họp, sau khi nghe dự thảo báo cáo liên ngành, đại diện các đơn vị tham dự cuộc họp trực tiếp thảo luận, trao đổi ý kiến; qua đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn, thống nhất các giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các ngành trong huyện.
Lĩnh vực công tác Thi hành án dân sự luôn nhận được sự quan tâm phối hợp của các ngành; một số vụ việc án tuyên chưa rõ, khó thi hành được đưa ra thảo luận, bàn giải pháp tháo gỡ; các vụ việc tồn đọng nhiều năm, các vụ án lớn, phức tạp, khó thì hành đã được đưa ra trao đổi, thảo luận, báo cáo. Đối với các vụ việc dự kiến tổ chức cưỡng chế trong tháng được đại diện cơ quan thi hành án chủ động thông tin, báo cáo, nhận định, đánh giá tại hội nghị. Từ đó lãnh đạo các ngành và đặc biệt là ngành Công an kịp thời nắm bắt và có sự chỉ đạo phối hợp hỗ trợ khi tổ chức cưỡng chế.
Đến dự và chỉ đạo cuộc họp còn có sự tham gia của thường trực Hội đồng nhân dân huyện, đại diện Văn phòng Huyện ủy, văn phòng HĐND-UBND huyện và đại diện Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện; qua đó những vấn đề được dư luận quan tâm, những khó khăn, vướng mắc của các ngành được phản ánh và báo cáo trực tiếp đến các đồng chí lãnh đạo địa phương; từ đó cấp ủy, chính quyền kịp thời nắm bắt và cho ý kiến chỉ đạo trực tiếp.
Đây thực sự  là cách làm hay và hiệu quả, cần duy trì thường xuyên và nhân rộng mô hình.
                                      
                                                                               Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lâm Hà
 

Các tin đã đưa ngày: