Sign In

Chi bộ Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lạng Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Học tập truyền thống cách mạng, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, công chức, người lao động” kỳ 1 năm 2024

19/03/2024

Chi bộ Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lạng Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Học tập truyền thống cách mạng, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, công chức, người lao động” kỳ 1 năm 2024
          Từ ngày 09/03/2024 đến ngày 10/3/2024, Chi bộ Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỳ 1 năm 2024 theo hình thức tham quan, trải nghiệm thực tế với chuyên đề “Học tập truyền thống cách mạng, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, công chức, người lao động” của Cục THADS tỉnh Lạng Sơn và Chi cục THADS các huyện, thành phố tại khu di tích lịch sử Ải Chi Lăng - Lạng Sơn, khu di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang và di tích lịch sử Bến tàu Không số K15 thành phố Hải Phòng. Đoàn do đồng chí Lê Văn Cường – Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn. Đi cùng đoàn còn có đông đủ cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động thuộc Cục THADS tỉnh Lạng Sơn và một số Chi cục THADS các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
          Đoàn tham quan đã tổ chức lễ dâng hương, hoa tại Tượng đài lịch sử chiến thắng Chi Lăng-Xương Giang tại quần thể khi di tích Ải Chi Lăng, thăm quan tại Nhà trưng bày chiến tích lịch sử Chi Lăng. Được nghe hướng dẫn viên khu di tích thuyết minh, tái hiện lại các cuộc đấu tranh chống quân xâm lược, những chiến thắng vẻ vang, hào hùng của quân, dân ta đã đi vào lịch sử đấu tranh giữ yên bờ cõi nước nhà. Qua nghe những câu chuyện gắn với thăm quan những kỷ vật, những bức ảnh được trưng bày tại Nhà trưng bày chiến tích Chi Lăng, mỗi đảng viên, công chức, người lao động Cục, các Chi cục đều cảm thấy vô cùng tự hào về truyền thống cách mạng, về những chặng đường lịch sử, các mốc son quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc dân tộc Việt Nam nói chung và tỉnh Lạng Sơn nói riêng.
          Tại chuyến đi, đảng viên, công chức, người lao động còn được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa tại khu di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang – Thủy Nguyên – Hải Phòng, địa danh nổi tiếng Bãi cọc Bạch Đằng gắn với 3 trận thủy chiến chống quân xâm lược trong lịch sử nước ta. Những trận chiến đó gắn liền với tên tuổi các bậc hào kiệt: Vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền. Để tưởng nhớ công ơn của các vị anh hùng dân tộc lập nên những chiến thắng vang dội trên dòng sông lịch sử, người dân đã xây dựng khu di tích Bạch Đằng Giang nhằm gìn giữ, giáo dục truyền thống cách mạng cho con cháu muôn ngàn đời sau. Đoàn cũng tham quan khu Nhà bảo tàng trưng bày hiện vật Bãi cọc Bạch Đằng được bảo tồn lưu giữ một số hiện vật là nhân chứng lịch sử của chiến thắng Bạch Đằng; sơ đồ diễn biến các trận Bạch Đằng; các di chỉ khảo cổ đồ gốm các thời kỳ Lê, Trần..; lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ cũng như hình ảnh các vị lãnh tụ đã tới thăm, dâng hương và chiêm bái khu di tích.
 
          Tại Đồ Sơn – Hải Phòng, đoàn cũng được tham quan di tích lịch sử Bến tàu Không số K15. Nơi khởi đầu của con đường Hồ Chí Minh trên biển trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước, một nhân chứng lịch sử, nay còn lưu lại những cột bê tông trường tồn qua thời gian, ghi dấu những chiến công chói lọi, đánh dấu trang sử hào hùng của quân đội ta. Trên con đường biển mang tên Bác Hồ kính yêu, mỗi chuyến đi của những con tàu không số là một cuộc đọ sức, một cuộc đấu trí, đấu lực quyết liệt với kẻ thù hung bạo hơn ta nhiều lần về sức mạnh, là đối mặt với sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Mỗi chuyến ra đi là một lần bạn bè, anh em, đồng chí, đồng đội làm "lễ truy điệu sống", là một lần xác định cảm tử cho tổ quốc quyết sinh... Nếu bị quân Mỹ, Nguỵ phát hiện thì phải kiên quyết chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, sẵn sàng lao thẳng vào tàu địch hoặc điểm hỏa nổ tàu để bảo vệ vũ khí, trang bị, bảo vệ hàng hóa, để giữ bí mật con đường, góp phần quan trọng vào chiến thắng vang dội của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh chống Mỹ và bè lũ tay sai, giành độc lập cho dân tộc Việt Nam.
          Qua chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế về chuyên đề “Học tập truyền thống cách mạng, giáo dục chính trị tư tưởng” của chi bộ Cục THADS tỉnh Lạng Sơn, mỗi đảng viên, công chức, người lao động Cục THADS tỉnh Lạng Sơn và các Chi cục THADS đều cảm thấy tự hào, xúc động về truyền thống cách mạng, về những chặng đường lịch sử, các mốc son quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc của quân và nhân dân các dân tộc Việt Nam.
            Với hình thức sinh hoạt chuyên đề theo hình thức tham quan, trải nghiệm thực tế, trực quan, sinh động, tư liệu đa dạng, nội dung phong phú đã thu hút sự chú ý theo dõi của các đảng viên, công chức, người lao động, nội dung việc học tập theo chuyên đề đạt chất lượng, hiệu quả. Qua đó, các đồng chí đảng viên, công chức, người lao động cũng nhận thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc học tập tư tưởng truyền thống yêu nước, giữ nước, truyền thống cách mạng, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, phát huy vai trò của mỗi cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ được giao, xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh, góp phần xây dựng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn ngày càng phát triển.

Tác giả ảnh: Ma Phương
Theo Ma Phương - Văn phòng

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: