Sign In

Tuổi trẻ tiến bước

30/06/2015

Một năm khởi đầu từ mùa xuân
Một đời bắt đầu từ tuổi trẻ
Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”
(Chủ tịch Hồ Chí Minh)
 
      Với 17 đoàn viên đại diện cho tuổi trẻ Cục Thi hành án dân sự Lào Cai, trong những năm qua Chi đoàn TNCSHCM đã phát triển không ngừng, công tác Đoàn và phong trào thanh niên liên tục gặt hái kết quả đáng khích lệ. Nhiều phong trào hoạt động có sự đổi mới cả nội dung lẫn hình thức, các chương trình hành động của Đoàn đã được triển khai toàn diện, sáng tạo.

       Nhiều hoạt động có ý nghĩa của Chi Đoàn tiếp tục được mở rộng. Các phong trào hành động "Xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp"... đã tạo được dấu ấn tốt. Các hoạt động sinh hoạt truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống, văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, giúp đỡ người nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, vừa góp phần thực hiện nhiệm vụ chung của cơ quan, vừa khẳng định vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên.

      Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như ngày thành lập Đảng CSVN 3/2, Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM 26/3, Ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước 30/4, đặc biệt, ngày sinh nhật Bác 19/5, Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền 6 bài học chính trị cho Đoàn viên thanh niên, đoàn viên Chi đoàn thường xuyên kể các câu chuyện về Bác trong các buổi sinh hoạt, tích cực tổ chức các hoạt động tình nguyện tại cơ sở, giúp đỡ bà con làm đường, trồng cây xanh bảo vệ môi trường.

 
     
       Trong nhiệm kỳ 2012 - 2014, Chi đoàn đã đạt được nhiều thành tích cao như Giải nhất toàn quốc Cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống Ngành THADS”, như Giải nhất toàn quốc Cuộc thi “Thanh niên Thi hành án dân sự xung kích, sáng tạo”, Giải ba Cuộc thi “Cán bộ đoàn - Báo cáo viên giỏi”, Giải khuyến khích cuộc thi “Tìm hiểu Luật Khoáng sản”, giải khuyến khích cuộc thi “Tìm hiểu Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tập thể Chi đoàn nhiều năm được tặng Giấy khen, Lá cờ đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Khối Nội chính tỉnh. Các hoạt động phong phú và sôi nổi của tuổi trẻ đã xuất hiện nhiều thanh niên tiên tiến, quần chúng ưu tú được giới thiệu đứng trong hàng ngũ của Đảng góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

       Bên cạnh công tác thanh niên, hoạt động chuyên môn nghiệp vụ cũng được đội ngũ công chức trẻ đặc biệt chú trọng, tại các vị trí công tác cán bộ trẻ rất hăng say, tậm tâm với công việc, không ngại khó, ngại khổ quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được cơ quan giao phó, điều đó được thể hiện rõ nét trong phong trào “Ba trách nhiệm” - Trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với nhân dân”. Từ trong thực tiễn công tác nghiệp vụ, nhiều công chức trẻ đạt danh hiệu LĐTT, CSTĐCS, được Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen.

       Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945- 28/8/2015), Đại hội Thi đua yêu nước Ngành Tư pháp lần thứ IV năm 2015, Ngày truyền thống Ngành THADS (19/7/2015), tuổi trẻ cơ quan Thi hành án dân sự Lào Cai với nhiệt huyết tràn đầy và ý chí vươn lên mạnh mẽ tiếp tục ra sức học tập “xây hoài bão lớn, rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo” để viết vào tương lai những trang sử vẻ vang trên con đường phát triển của Ngành Thi hành án dân sự./.
 
Trần Vân Anh - Cục THADS tỉnh Lào Cai

Các tin đã đưa ngày: