Sign In

CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH NGHỆ AN PHỐI HỢP VỚI CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG LIÊN QUAN TỔ CHỨC TIÊU HUỶ GẦN 200 KG MA TUÝ

30/08/2022

CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH NGHỆ AN PHỐI HỢP VỚI CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG LIÊN QUAN TỔ CHỨC TIÊU HUỶ GẦN 200 KG MA TUÝ
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 về việc tiêu hủy theo định kỳ các loại vật chứng, tài sản có trong các bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án. Vào ngày 30/8/2022, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan gồm: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh (Văn phòng điều tra, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Phòng Cảnh sát hỗ trợ tư pháp và thi hành án hình sự ), Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị để thực hiện tiêu hủy đối với các loại vật chứng là tang vật, ma túy.   
Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định thành lập hội đồng tiêu huỷ, xây dựng kế hoạch tiêu hủy cụ thể, với đầy đủ các lực lượng tham gia, dự liệu các phương án thực hiện, cùng với đó là lựa chọn địa điểm tiêu hủy xa khu dân cư thuê nhân công, máy móc hỗ trợ. Theo rà soát, thống kê, kiểm tra, đợt tiêu huỷ có số lượng ma tuý lớn, với tổng gần 200 kg là ma tuý tổng hợp. Theo đó, hội đồng tiêu huỷ vật chứng, tài sản đã kiểm kê số lượng tang vật từ kho vật chứng; kiểm tra tình trạng niêm phong của các vật chứng tiêu hủy là ma túy trước khi được đưa đi tiêu hủy; để đảm bảo an toàn, Cục THADS  đề nghị Phòng thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Công an tỉnh phối hợp, cử xe chuyên dụng vận chuyển và làm nhiệm vụ bảo vệ việc vận chuyển ma túy từ kho vật chứng đến địa điểm tiêu hủy, có các thành viên hội đồng cùng theo xe; đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho việc vận chuyển.

Dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng, toàn bộ số ma túy được đốt cháy hoàn toàn. Hội đồng đã cào hết tất cả đất và tro của ma túy sau đó thuê máy ủi, ủi và đổ toàn bộ tàn tro xuống hố đã được đào sẵn và lấp đất lại. Trên mặt đất nơi tiêu hủy không còn bất kỳ dấu vết nào của tang vật là ma túy. Hội đồng tiêu hủy đã tiến hành nghiệm thu và thống nhất biên bản tiêu hủy vật chứng. Công tác xử lý vật chứng đã diễn ra an toàn, thuận lợi và đúng quy định của Pháp luật.

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: