Thái Nguyên: Sôi nổi Hội thi Nghiệp vụ thi hành án dân sự giỏi năm 2022

11/07/2022
Chiều ngày 08/7/2022, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Thi hành án giỏi năm 2022 với sự tham gia của 09 đội thi đến từ 09 Chi cục THADS thuộc Cục.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Xuân Tùng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Thái Nguyên cho biết Hội thi này là một trong những chuỗi hoạt động của Ngành THADS tỉnh nhằm chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2022). Hội thi là một sự kiện quan trọng nhằm tạo ra đợt sinh hoạt sâu rộng tìm hiểu về chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức pháp lý, kỹ năng xử lý tình huống về THADS đối với toàn thể Chấp hành viên, công chức THADS. Qua hội thi nhằm nâng cao chất lượng về chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp, tăng cường đoàn kết, xây dựng hình ảnh của Chấp hành viên, công chức THADS trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống THADS của toàn thể công chức và người lao động trong các cơ quan THADS.
Cuộc thi được khởi động sôi nổi từ ngay sau khi Cục THADS tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ THADS giỏi năm 2022. Theo Thể lệ, Hội thi bao gồm 02 phần thi: Phần 1 thi Văn nghệ, phần 2 thi Nghiệp vụ (gồm 2 vòng thi: vòng 1 phần thi kiến thức chung, vòng 2 thi xử lý tình huống). Tại Cục THADS tỉnh, Ban Tổ chức đã chỉ đạo các Ban chuyên môn như: Ban Đề thi, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký chuẩn bị các nội dung cần thiết để tổ chức thi theo Kế hoạch. Qua công tác chuẩn bị cho thấy hiệu ứng và sự lan tỏa rộng rãi của Hội thi, đồng thời đội ngũ công chức ngành THADS tỉnh rất phấn khởi, tích cực hưởng ứng tham dự Hội thi.
Với tinh thần hào hứng tham dự Hội thi, từ rất sớm trước giờ thi, các đơn vị đã có mặt đông đủ, với tinh thần thi đấu thực sự nghiệm túc, sự nỗ lực hết mình của các đội thi, Hội thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi, “nghẹt thở” với sự cạnh tranh ngang sức ngang tài, các đội thi đã vượt qua các vòng thi với kết quả sát nút, để chọn ra đội thi chiến thắng cuối cùng, Ban Tổ chức phải sử dụng đến câu hỏi phụ. Sau hơn 150 phút Hội thi đã kết thúc tốt đẹp khi tất cả đội thi đều hoàn thành rất tốt phần thi của mình.
Căn cứ kết quả các vòng thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho 03 đội xuất sắc nhất, giải nhất: Chi cục THADS TP Sông Công; giải nhì: Chi cục THADS TP Thái Nguyên và giải ba: Chi cục THADS huyện Võ Nhai.
Hội thi Nghiệp vụ THADS giỏi đã thành công, đây là một sân chơi bổ ích giúp cho cán bộ công chức và người lao động của ngành THADS tỉnh có những phút giây thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng, được giao lưu, chia sẻ với nhau những khó khăn, kinh nghiệm trong công tác.
Nguyễn Ngọc Anh
Cục THADS tỉnh Thái Nguyên