Từ những kinh nghiệm quí đến những kết quả ấn tượng

Thị xã Phúc Yên là một trong những trung tâm kinh tế lớn của tỉnh với đóng góp ngân sách hàng năm chiếm 80% tổng thu ngân sách toàn tỉnh. Kinh tế trên địa bàn thị xã tăng trưởng khá. Hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch phát triển đa dạng, chất lượng được nâng lên. Trong thành tựu chung đó có phần đóng góp không nhỏ của công tác thi hành án dân sự thị xã Phúc Yên dưới sự chỉ đạo của đồng chí Kiều Xuân Mai - Chi cục trưởng.

Đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh với công tác giảm án tồn chuyển kỳ sau

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập từ năm 2010, trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Khi mới thành lập, Chi đoàn có 08 Đoàn viên, trải qua 7 năm xây dựng và trưởng thành, số lượng Đoàn viên đã tăng lên đáng kể, với 15 đoàn viên. Trong đó có 02 đoàn viên có trình độ Thạc sỹ, 13 đoàn viên có trình độ Cử nhân, có 01 đồng chí giữ vụ Trưởng phòng, 02 đồng chí là Phó trưởng phòng chuyên môn thuộc Cục.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang chung tay xây dựng nông thôn mới

Thực hiện theo Kế hoạch số 02/KH-CĐ-CĐ ngày 05 tháng 4 năm 2016 của Công đoàn và Chi đoàn Cục THADS tỉnh về việc tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách và thực hiện hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành Thi hành án dân sự (19/7/1916-19/7/2016) và tiếp tục hưởng ứng phong trào “Cán bộ Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hoà Bình: Tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác Thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2016

Thực hiện Quy chế số 14/2013/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC ngày 09 tháng 10 năm 2013 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự; Quy chế phối hợp liên ngành số 01/QCLN-CTHADS- CA-TAND-VKSND ngày 18 tháng 9 năm 2014 giữa Cục THADS, Công an, Toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hoà Bình.

Cục thi hành án dân sự tỉnh Hòa Bình tiêu hủy vât chứng, tài sản

Sáng ngay 27/6/2016 tại Cục thi hành án dân sự tỉnh Hòa Bình, Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản đã tổ chức tiêu hủy tiêu hủy những tang vật phạm tội trong các Bản án  đã có hiệu lực pháp luật.

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh vươn lên từ những khó khăn

Chi cục THADS huyện Dương Minh Châu liên tục nhiều năm liền có những hạn chế, vi phạm trong công tác tổ chức thi hành án, công tác quản lý tài chính. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị, Lãnh đạo Cục đã kịp thời củng cố chức vụ Lãnh đạo Chi cục THADS huyện DMC; tăng cường chỉ đạo công tác quản lý, điều hành; qua thời gian gần một năm cùng với biện pháp giải quyết án hiệu quả và sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Chi cục, sự nỗ lực của CBCC  Chi cục Thi hành án dân sự huyện Dương Minh Châu đã có sự chuyển biến tích cực về kết quả tổ chức thi hành án.

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lục yên, tỉnh Yên Bái một chặng đường phấn đấu

Là một huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Yên Bái cách xa trung tâm tỉnh 93km với Tổng diện tích tự nhiên của huyện là 80.870 ha, bao gồm 24 xã, thị trấn, diện tích của huyện dàn trải dọc quốc lộ 70 và ven hồ Thác Bà, giao thông đi lại khó khăn, có 9 xã giáp ranh với tỉnh bạn là Tuyên quang, Hà Giang, Lào Cai. Toàn huyện có 16 dân tộc gồm: Kinh, Tày, Nùng, Dao, Mường, Thái, Cao Lan, Dáy, Ngái, Pa Cô, Pa Dí, Xá, Tu Dí, Lô Lô, Mông. . Đời sống kinh tế của một bộ phận nhân dân còn thấp, trình độ dân trí còn khá lạc hậu, nhất là ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa. Thu nhập của đại bộ phận nhân dân chủ yếu làm nông nghiệp chiếm 90%, còn lại 10% lao động thuộc các ngành kinh tế khác. 

Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất khu vực Miền trung Tây nguyên

Hòa trong không khí cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, kết quả bầu cử Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp,  hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2016), Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất.

Đồng Tháp - Tổ chức tập huấn các quy định mới của pháp luật về thi hành án dân sự và một số văn bản pháp luật có liên quan

Trên cơ sở các quy định mới của pháp luật và để đảm bảo thống nhất trong nhận thức, áp dụng đúng pháp luật, trong hai ngày 02 và 03 tháng 6 năm 2016, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lớp tập huấn triển khai các quy định mới của pháp luật về thi hành án dân sự và một số văn bản pháp luật khác có liên quan. Thành phần tham dự gồm Phó Chi cục trưởng, các Chấp hành viên, Thẩm tra viên, công chức làm công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, các công chức làm công tác thống kê, công tác văn thư và cộng tác viên Trang Thông tin điện tử Cục Thi hành án dân sự, với số lượng gần 100 người. Đến tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có 03 đồng chí là Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự.