Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang 05 năm một chặng đường ( 10/09/2020 )

Công tác Thi hành án dân sự giai đoạn (2015-2020) được đánh giá là  một giai đoạn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, của Ngành Tư pháp, Hệ thống THADS cả nước nói chung và ngành Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang nói riêng. Nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà  Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết lần thứ X của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang. Trong thời gian qua ngành Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang đã tập trung phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác do Quốc hội, ngành giao cho, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị Quyết của Đảng và của Đảng bộ tỉnh đề ra.

Nữ thủ lĩnh “thép” ngành thi hành án dân sự trên địa bàn thành phố Hà Nội ( 10/09/2020 )

Những ai mới tiếp xúc với đồng chí Nguyễn Thị Hạnh đều bị thu hút bởi sự cởi mở và duyên dáng. Nếu không biết trước, ít ai ngờ người phụ nữ ấy lại là thủ lĩnh của một cơ quan thi hành án dân sự, từng bước đưa Chi cục xếp hạng cuối cùng trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ngành thi hành án Thủ đô.

Người cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm ( 10/09/2020 )

Nhiều năm qua, công tác phối hợp thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Phú Quốc được tiến bộ theo chiều hướng tích cực. Có được những chuyển biến đó là nhờ sự phối hợp nhiệt tình, chu đáo và tinh thần trách nhiệm giữa các cơ quan hữu quan. Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm với công việc – đồng chí Huỳnh Hồng Thái phó chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông là một tấm gương tiêu biểu cho hoạt động phối hợp trong thi hành án dân sự tại địa phương.

Gương điển hình tiên tiên của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Long ( 01/09/2020 )

Tổng kết phong trào thi đua phong trào thi đua yêu nước, công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2015-2020, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Vĩnh Long đã xét, đề nghị Cục trưởng khen thưởng cho 03 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự 5 năm, là điển hình tiên tiến cấp cơ sở giai đoạn 2015 - 2020 và xét, trình đề nghị là điển hình tiên tiến ngành Tư pháp giai đoạn 2015 - 2020 cho 01 cá nhân là ông Lê Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Gương mẫu, nhiệt huyết, tận tụy với công việc ( 01/09/2020 )

Gương mẫu, nhiệt huyết, tận tụy với công việc là nhận xét của đảng viên, công chức và người lao động Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cù Lao Dung dành cho đồng chí Dương Văn Buồl - Bí thư Chi bộ - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cù Lao Dung. 58 tuổi đời, 35 năm tuổi Đảng. Hơn 38 năm công tác, đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, nhưng dù ở lĩnh vực nào, đồng chí cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đồng nghiệp và nhân dân yêu mến, kính trọng.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc: Không để ai bị bỏ lại phía sau ( 27/08/2020 )

Nhằm thiết thực chào mừng 74 năm Ngày thành lập ngành Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2020), 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2020), hưởng ứng kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2020 của Tổng cục THADS, UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay từ đầu năm công tác, Cục THADS tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; “chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, theo đó Cục đã triển khai các hoạt động cụ thể như đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Phóng sự gương điển hình: Trần Thị Thu Hiền, Chi cục THADS huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh ( 18/08/2020 )

Trong nhiều năm qua, ngành THADS huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh luôn gặt hái nhiều thành công và kết quả đáng khích lệ. Tập thể lãnh đạo, cán bộ Chi cục đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết, nhất trí phát huy các thế mạnh hoàn thành nhiệm vụ, góp phần ổn định và phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Trong đó phải kể đến sự đóng góp của. Hơn 12 năm gắn bó với ngành THADS và đã từng công tác tại 4 huyện khác nhau trong tỉnh, đồng chí Trần Thị Thu Hiền, Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh luôn phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dù ở cương vị nào đồng chí cũng không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ để đáp ứng kịp thời và hiệu quả yêu cầu công việc.

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng chặng đường 05 năm đổi mới và phát triển ( 06/07/2020 )

Giai đoạn 2015- 2020, phong trào thi đua yêu nước tại Cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng luôn sôi nổi, đội ngũ cán bộ luôn đoàn kết, quyết tâm cao, nhiệt tình và tâm huyết hết mình vì nhiệm vụ chính trị và chuyên môn góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác.

Người cán bộ tiêu biểu trong việc chỉ đạo thực hiện giải pháp hiệu quả về thuyết phục, hòa giải trong thi hành án dân sự ( 06/07/2020 )

Trong những năm gần đây, nền kinh tế của Bình Dương luôn tăng trưởng ổn định và ở mức cao, với cơ cấu kinh tế tập trung chủ yếu là các ngành công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Trước sự phát triển kinh tế – xã hội của Bình Dương, các tranh chấp dân sự và các tệ nạn xã hội, tội phạm hình sự cũng có chiều hướng gia tăng, dẫn đến công tác THADS ngày càng tăng về số lượng và tính chất phức tạp, toàn tỉnh tổng số phải thi hành hàng năm khá cao (trung bình hàng năm đứng thứ 6 về việc và thứ 4 về tiền so với toàn quốc); số việc thi hành liên quan đến tín dụng, ngân hàng có giá trị rất lớn, tài sản bán đấu giá (nhà, đất) phải giảm giá nhiều lần nhưng không có người đăng ký mua, trong khi biên chế những năm gần đây của đơn vị chưa được tuyển dụng đủ (tính đến thời điểm hiện nay còn thiếu 9 biên chế 149/158), từ đó tạo áp lực công việc rất lớn cho các Cơ quan THADS trong tỉnh. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo Cục và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS trong tỉnh, công tác THADS tỉnh Bình Dương đã đạt được một số kết quả nhất định, góp phần giữ vững ổn định và trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội tại tỉnh nhà. Năm 2019, đơn vị được tặng Cờ Thi đua Ngành Tư pháp được suy tôn đề nghị tặng Cờ Thi đua của Chính phủ.