Nữ Chấp hành viên năng động, sáng tạo ( 06/07/2020 )

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Học tập theo lời Bác dạy, mỗi con người chúng ta đều ra sức phấn đấu để trở thành những bông hoa người tốt, việc tốt để cùng nhau khoe sắc.

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng chặng đường 05 năm đổi mới và phát triển ( 06/07/2020 )

Giai đoạn 2015- 2020, phong trào thi đua yêu nước tại Cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng luôn sôi nổi, đội ngũ cán bộ luôn đoàn kết, quyết tâm cao, nhiệt tình và tâm huyết hết mình vì nhiệm vụ chính trị và chuyên môn góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác.

Chi cục Thi hành án dân sự huyện An Lão - nhân tố tích cực trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 của Thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng ( 06/07/2020 )

Giai đoạn 2015-2020, phong trào thi đua yêu nước tại các cơ quan Thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng luôn sôi nổi, có nhiều tập thể, cá nhân là những điển hình tiên tiến xuất sắc trong các lĩnh vực công tác, là nhân tố quan trọng góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác của Thi hành án dân sự thành phố và của toàn Hệ thống Thi hành án dân sự cả nước. Qua tổng kết phong trào thi đua và bình xét điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, căn cứ điều kiện, tiêu chuẩn do Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự quy định, về công nhận điển hình tiên tiến cấp cơ sở, Chi cục Thi hành án dân sự huyện An Lão là tập thể được Cục trưởng công nhận điển hình tiên tiến cấp cơ sở và tặng Giấy khen.

Người cán bộ tiêu biểu trong việc chỉ đạo thực hiện giải pháp hiệu quả về thuyết phục, hòa giải trong thi hành án dân sự ( 06/07/2020 )

Trong những năm gần đây, nền kinh tế của Bình Dương luôn tăng trưởng ổn định và ở mức cao, với cơ cấu kinh tế tập trung chủ yếu là các ngành công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Trước sự phát triển kinh tế – xã hội của Bình Dương, các tranh chấp dân sự và các tệ nạn xã hội, tội phạm hình sự cũng có chiều hướng gia tăng, dẫn đến công tác THADS ngày càng tăng về số lượng và tính chất phức tạp, toàn tỉnh tổng số phải thi hành hàng năm khá cao (trung bình hàng năm đứng thứ 6 về việc và thứ 4 về tiền so với toàn quốc); số việc thi hành liên quan đến tín dụng, ngân hàng có giá trị rất lớn, tài sản bán đấu giá (nhà, đất) phải giảm giá nhiều lần nhưng không có người đăng ký mua, trong khi biên chế những năm gần đây của đơn vị chưa được tuyển dụng đủ (tính đến thời điểm hiện nay còn thiếu 9 biên chế 149/158), từ đó tạo áp lực công việc rất lớn cho các Cơ quan THADS trong tỉnh. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo Cục và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS trong tỉnh, công tác THADS tỉnh Bình Dương đã đạt được một số kết quả nhất định, góp phần giữ vững ổn định và trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội tại tỉnh nhà. Năm 2019, đơn vị được tặng Cờ Thi đua Ngành Tư pháp được suy tôn đề nghị tặng Cờ Thi đua của Chính phủ.

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang làm tốt công tác phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn ( 26/06/2020 )

Hoàng Su Phì là một huyện nghèo, kinh tế xã hội kém phát triển, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, có địa hình đồi núi cao, hiểm trở, sông suối nhiều, giao thông không thuận tiện, dẫn đến khó khăn trong công tác thi hành án dân sự. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hoàng Su Phì đã không ngừng vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao và là một trong những đơn vị đạt được kết quả toàn diện trong công tác thi hành án dân sự tại tỉnh Hà Giang giai đọa 2016 - 2020, tạo được lòng tin của nhân dân.

Đồng chí Lò Anh Vĩnh, Phó Cục trưởng, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La – Gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020 ( 26/06/2020 )

Đồng chí Lò Anh Vĩnh (SN1978) dân tộc Thái, sinh ra và lớn lên tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La - mảnh đất miền núi phía Tây Bắc của Tổ quốc, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng chí Lò Anh Vĩnh hiểu được những khó khăn của đồng bào dân tộc mình, mong muốn sau này được trở thành một cán bộ công tác trong ngành pháp luật, để đem lại sự công bằng cho xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân, đặc biệt là người dân nghèo ở bản mình. Sau khi tốt nghiệp Đại học luật, năm 2003 đồng chí được Sở Tư pháp tỉnh Sơn La tuyển dụng làm Chuyên viên Đội Thi hành án dân sự huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng không ngừng đổi mới nâng cao, hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo ( 26/06/2020 )

Hơn 38 năm gắn bó với ngành Tư pháp và gần 20 năm là lãnh đạo Cục THADS, đồng chí Trần Phước Thu, Cục trưởng Cục THADS thành phố Đà Nẵng dù ở cương vị chuyên viên, Chấp hành viên hay lãnh đạo quản lý, đồng chí cũng luôn tâm huyết, tận tụy với công việc, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên hết để đưa công tác THADS thành phố Đà Nẵng hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ ngày càng cao trong những năm vừa qua.

Tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ( 26/06/2020 )

Qua 74 năm hình thành và phát triển, thi hành án dân sự tạo ra những tiền đề quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển của hoạt động Tư pháp, xây dựng Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thực hiện lời Bác dạy, mỗi con người chúng ta đều ra sức phấn đấu để trở thành những bông hoa người tốt, việc tốt để cùng nhau khoe sắc.

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Duy Xuyên, điểm sáng trong công tác thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam ( 26/06/2020 )

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Duy Xuyên thực hiện nhiệm vụ tổ chức thi hành án trên địa bàn huyện gồm 14 xã, thị trấn; là huyện có nhiều Cụm Công nghiệp phát triển của tỉnh Quảng Nam và đặc biệt là huyện nằm trong khu phát triển Kinh tế Nam Hội An, nên lượng án thụ lý hằng năm đều tăng về việc, rất lớn về tiền và phức tạp. Việc tổ chức thi hành án trong điều kiện khó khăn, tài sản của người phải thi hành án duy nhất chỉ có nhà ở tại vùng nông thôn, đã kê biên và tổ chức bán đấu giá nhiều lần nhưng vẫn không có người mua; ý thức chấp hành pháp luật trong thi hành án của một bộ phận người phải thi hành án chưa cao …