Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng sơ kết công tác Thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2011

16/05/2011
Ngày 12/5/2011, Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm 2011, có sự tham dự của lãnh đạo, Chấp hành viên, chuyên viên tổng hợp, kế toán các đơn vị Chi cục Thi hành án dân sự quận, huyện và các trưởng phòng chuyên môn, Chấp hành viên Chuyên viên, kế toán Cục Thi hành án dân sự.


Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Phước Thu - Phó Cục trưởng trình bày báo cáo sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011. Trong 6 tháng đầu năm toàn ngành cơ bản đã thực hiện tốt kế hoạch công tác và kết quả thi hành án đạt 63.4% về việc, 58.1% về tiền. Phương hướng 6 tháng cuối năm phải đạt chỉ tiêu Bộ Tư pháp giao về tiền, về việc và chỉ tiêu giảm án tồn đọng từ 10 đến 15%.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Văn Sáu – Trưởng phòng nghiệp vụ tổ chức thi hành án trình bày chuyên đề “Những khó khăn, vướng mắc và giải pháp khắc phục trong việc triển khai Luật Thi hành án dân sự và các văn bản hướng dẫn”. Trên cơ sở đó các đại biểu đã cùng nhau thảo luận để rút ra kinh nghiệm và giải quyết vướng mắc trong thực tiễn áp dụng.

Ghi nhận tất cả ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội nghị đồng chí Võ Văn Tân – Cục trưởng đã kết luận chỉ đạo để các đơn vị triển khai công tác trong thời gian tới. Đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh các đơn vị phải tập trung, đẩy mạnh công tác xác minh, giải quyết án trong thời gian tới để hoàn thành tốt kế hoạch công tác năm 2011./.                                                      

Mai Thanh Phương