Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, ngã ba Đồng Lộc

26/07/2022
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 24/7, Đoàn công tác của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Hoàng Văn Truyền, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng làm trưởng đoàn đã tổ chức Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, ngã ba Đồng Lộc…, cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng chuyên môn và Chi cục trưởng các Chi cục THADS trong tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm năm 2022.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ của 10.263 anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, phục vụ chiến đấu suốt 16 năm trên tuyến lửa Trường Sơn huyền thoại... Ngày nay, nghĩa trang là nơi suy tôn, biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của nhân dân ta.
Tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến vĩ đại bảo vệ tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, các thành viên trong đoàn công tác đã kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do cho Tổ quốc; nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ. Sau lễ viếng, các đồng chí trong đoàn đã đi thắp hương trên các phần mộ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các liệt sĩ.
Trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn công tác cũng đã đến dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại di tích Thành cổ Quảng Trị nơi diễn ra trận chiến 81 ngày đêm khốc liệt giữa lực lượng của Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam với liên minh Quân đội Hoa Kỳ-Quân lực Việt Nam Cộng hòa; Di tích Hang Tám cô ở Km 16 đường 20 Quyết Thắng - cung đường huyết mạch trong chiến tranh thuộc xã Tân Trạch, Huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình, nơi ngày 14.11.1972, máy bay Mỹ đánh sập một hang đá, làm 8 thanh niên xung phong của quê hương Thanh Hóa anh dũng hy sinh.
Tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, sau khi dâng hoa, thắp hương trước ngôi mộ của 10 nữ anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong, đoàn đã dâng hoa, thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm TNXP toàn quốc.
Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của Đảng bộ, cán bộ, công chức Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.
Trịnh Lực, Cục THADS tỉnh Thanh Hóa