Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên công bố và trao quyết định bổ nhiệm Chấp hành viên sơ cấp

06/09/2023


Chiều ngày 31/8/2023, Thừa ủy quyền của Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Chấp hành viên sơ cấp cho 10 Chấp hành viên sơ cấp thuộc Cục và các Chi cục THADS trực thuộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Tới dự và Chủ trì buổi Lễ công bố Quyết định có đồng chí Lường Văn Sương, Bí Thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên; đồng chí Đoàn Trọng Ngôn, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Điện Biên; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục; Chi cục trưởng Chi cục THADS 10 huyện, thị xã, thành phố trực thuộc cùng 10 công chức có Quyết định bổ nhiệm ngạch Chấp hành viên sơ cấp.
Tại buổi lễ, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ công bố Quyết định số 1069/QĐ-BTP ngày 20/6/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc công nhận kết quả kỳ thi tuyển Chấp hành viên sơ cấp năm 2022.
Đồng thời, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Điện Biên đã đã trao Quyết định bổ nhiệm cho 10 công chức các đơn vị thuộc Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên được Bộ Tư pháp bổ nhiệm giữ chức danh Chấp hành viên sơ cấp.
Qua đợt bổ nhiệm lần này đã nâng tổng số Chấp hành viên các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên lên thành 33 Chấp hành viên, trong đó có: 11 Chấp hành viên Trung Cấp; 22 Chấp hành viên sơ cấp. Được bổ nhiệm chức danh Chấp hành viên là một vinh dự hết sức to lớn nhưng bên cạnh đó cũng là những trách nhiệm hết sức nặng nề. Để đội ngũ Chấp hành viên các cơ quan THADS tỉnh Điện Biên ngày càng vững mạnh. Cục trưởng Lường Văn Sương gửi lời chúc mừng tới các tân Chấp hành viên sơ cấp, đồng chí ghi nhận những nỗ lực của 10 tân chấp hành viên trong thời gian qua đã trải qua kỳ thi Chấp hành viên, đó là một kết quả đáng mừng và với trọng trách mới, Cục trưởng mong muốn các đồng chí tiếp tục trau dồi phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn, không ngừng nâng cao trình độ để đáp ứng nhu cầu công việc hiện nay, có học hỏi kinh nghiệm công tác của các Chấp hành viên đi trước để bồi dưỡng, tích lũy thêm kinh nghiệm làm cẩm nang trong quá trình thực thi nhiệm vụ.
 
Qua đây Cục trưởng cũng yêu cầu các Chấp hành viên mới cũng như các Chấp hành viên có thâm niên trong nghề luôn phải tuân thủ quy định của pháp luật trong quá trình tổ chức Thi hành án để hạn chế thấp nhất các thiếu sót, vi phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hy vọng trong thời gian tới các tân Chấp hành viên có thể đạt được những kết quả tốt để khẳng định vị trí của bản thân của thế hệ trẻ cũng như góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của Hệ thống THADS tỉnh Điện Biên.
Đại diện cho các đồng chí mới được bổ nhiệm Chấp hành viên sơ cấp, đồng chí Hà Huy Thành, công tác tại Văn phòng - Cục THADS tỉnh Điện Biên phát biểu gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự, Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Điện Biên và các lãnh đạo đơn vị và các đồng nghiệp đã tạo điều kiện cho các đồng chí khẳng định mình và với vị trí mới, xin hứa sẽ tích cực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; thường xuyên nghiên cứu, tìm hiểu các quy định của pháp luật trong quá trình tổ chức thi hành án (hoặc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn). Nỗ lực hết mình cùng tất cả các công chức thuộc các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.