TP.HCM: Ký kết hợp tác phát triển nhân lực cho công tác thi hành án

22/04/2024
Chiều 19.4 tại Cục thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh (THADS TPHCM) đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Cục THADS TP và Trường Đại học Luật TP.HCM nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác thi hành án.Tham dự buổi ký kết về phía Cục THADS Thành phố có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Bí Thư Đảng ủy, Cục trưởng; các đồng chí trong Ban lãnh đạo Cục, các đồng chí trưởng Phòng chuyên môn, Chi cục trưởng Chi cục THADS quận Bình Thạnh, Tân Bình, Quận 1. Về phía trường Đại học Luật TP.HCM có Phó Giáo sư - Tiến sĩ Vũ Văn Nhiêm - Bí thư ĐU, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Thành phố; Tiến sĩ Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc nhà Trường. 
Mục tiêu của việc ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm hướng đến sự phát triển bền vững trong lĩnh vực của mỗi bên; duy trì mối quan hệ gắn bó, hợp tác lâu dài giữa hai bên; Phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn của hai đơn vị và mong muốn mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sau khi kí kết hợp tác, các bên hướng đến sự phát triển bền vững trong lĩnh vực của mỗi bên. Duy trì mối quan hệ gắn bó, hợp tác lâu dài giữa hai bên. Phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn. Mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. 
Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình, hội thảo để tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Tùy theo từng hoàn cảnh, tình huống, Cục THADS TP.HCM sẽ xem xét hỗ trợ Trường ĐH Luật TP.HCM: Tiếp nhận sinh viên làm thực tập tốt nghiệp, kiến tập trong những lĩnh vực mà Cục THADS TP.HCM có hoạt động khi có nhu cầu;  tham gia đánh giá, phản hồi chất lượng sinh viên đã tham gia thực tập tốt nghiệp, kiến tập khi có yêu cầu nhằm giúp Trường ĐH Luật TP.HCM nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ngày càng tốt hơn.
Cục trưởng Nguyễn Văn Hoà chia sẻ, việc ký kết hợp tác cùng Trường Đại học Luật TP. HCM sẽ mở ra cơ hội hợp tác giải quyết ngay về vấn đề nhân sự mà Cục THADS Thành phố đang cần, bước đầu là đối với các em sinh viên thực tập và trong giai đoạn tới có thể nghiện cứu thêm thời lượng về kiến thức THA cho sinh viên để sinh viên có thể làm việc ngay tại các cơ quan thi hành án; cũng như tạo cơ hội để có sự phối hợp giữa các giảng viên, chuyên gia cùng nghiên cứu các vấn đề thực tiễn pháp lý về THA để hoàn thiện pháp luật.
 
Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM – Lê Trường Sơn cho biết: Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình, hội thảo để tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Trường ĐH Luật TP.HCM cam kết sẽ hỗ trợ quảng bá hình ảnh cho Cục THADS TP.HCM và tuyển chọn các sinh viên đạt yêu cầu để tham gia vào chương trình học bổng, thực tập, tuyển dụng của Cục THADS; Phối hợp tham gia tổ chức các hội nghị, hội thảo, giới thiệu và trao đổi với sinh viên… 
Cục THADS TP. HCM cam kết đảm bảo cho sinh viên có trải nghiệm thực tế, từ đó có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và khả năng thích ứng cao với môi trường công việc; Cam kết hợp tác lâu dài trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và tuyển dụng và ưu tiên tuyển dụng sinh viên của ĐH Luật vào làm việc tại đơn vị.

Trường ĐH Luật TP.HCM cam kết hỗ trợ Cục THADS TP.HCM trong việc truyền thông thông tin tuyển dụng trên các kênh truyền thông của trường: Website chính thức, của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, phát video mà Cục THADS TP.HCM cung cấp trên màn hình chiếu được đặt trong khuôn viên nhà trường...  
 Cẩm Tú