Cục THADS tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bán đấu giá tài sản

28/05/2024Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ thi hành án dân sự (THADS) năm 2024, đặc biệt là trong công tác bán đấu giá tài sản THADS, chiều ngày 24/5/2024, Cục THADS tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bán đấu giá tài sản. Đồng chí Hoàng Văn Truyền, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị.
Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục, lãnh đạo các Chi cục THADS trực thuộc và toàn bộ chấp hành viên, thẩm tra viên, thư ký thi hành án trong tỉnh.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Truyền giới thiệu một số nội dung cần chú ý về bán đấu giá tài sản là bất động sản, quyền sử dụng đất, tài sản thi hành án, tài sản bảo đảm. Trong đó, đồng chí Cục trưởng đặc biệt chú trọng đến các quy định của pháp luật về lựa chọn tổ chức thẩm định giá, lựa chọn tổ chức bán đấu giá và quy trình bán đấu giá tài sản bởi đây là khâu dễ xảy ra vi phạm trong quá trình tổ chức thi hành án dẫn đến việc chấp hành viên phải đối mặt với sự khiếu nại, tố cáo từ phía các đương sự, nguy cơ phải bồi thường nhà nước hay nặng hơn nữa là xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Cục trưởng đã chia sẻ một số kinh nghiệm quý báu được đúc rút sau nhiều năm công tác trong việc phát biểu, hùng biện, tham luận. Đây là kỹ năng rất quan trọng không chỉ đối với người lãnh đạo mà còn đối với hầu hết cán bộ, công chức thi hành án – những người trực tiếp thi hành hành bản án, quyết định của tòa án; trực tiếp đối thoại với Nhân dân; trực tiếp làm công tác dân vận. 
Hội nghị là buổi sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong hệ thống các cơ quan THADS tỉnh Thanh Hóa; là dịp để cán bộ, công chức học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỹ năng nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tuấn Linh, Văn phòng Cục