Sign In

Chi cục THADS thành phố Việt Trì tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS, HC trên địa bàn thành phố năm 2021

18/01/2021

Chi cục THADS thành phố Việt Trì tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS, HC trên địa bàn thành phố năm 2021
Trong không khí vui mừng, phấn khởi Chào đón Xuân mới Tân Sửu 2021, thành phố Việt Trì vừa được Chủ tịch nước Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ Quyết định công nhận thành phố Việt Trì hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quyết định công nhận Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng là Khu du lịch Quốc gia. Chiều ngày 14 tháng 01 năm 2021, được sự nhất trí của Cục THADS tỉnh Phú Thọ, của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Việt Trì, Chi cục THADS thành phố Việt Trì tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS, THAHC trên địa bàn thành phố Việt Trì năm 2021 để kịp thời đánh giá kết quả công tác THADS, THAHC đã đạt được năm 2020, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
 
 Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Thu Chung - Phó Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh Phú Thọ, Cục trưởng Cục THADS, đồng chí Quách Hữu Quang - Phó Cục trưởng - Lãnh đạo trực tiếp phụ trách Chi cục THADS thành phố Việt Trì. Đồng chí   Phạm Xuân Hiệp - Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đ/c Đỗ Đức Thành - Viện Trưởng VKSND, Đ/c Ngô Sỹ Quý - Chánh án TAND; Lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND, cùng toàn thể công chức, người lao động Chi cục THADS thành phố Việt Trì.
Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Việt Trì, đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Việt Trì thông qua các dự thảo báo cáo: Kết quả công tác THADS, THAHC; Tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và thông qua dự thảo chương trình kế hoạch công tác trọng tâm về THADS, THAHC năm 2021 của Chi cục. Qua báo cáo cho thấy:  Năm 2020, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Việt Trì luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Cục THADS, của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố trong công tác chỉ đạo giải quyết Thi hành án dân sự trên địa bàn. Vì vậy, công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn thành phố Việt Trì đã đạt được kết quả rất cao về việc, về tiền (vượt cả 02 chỉ tiêu, nhiệm vụ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ giao).  Mặc dù trong điều kiện công tác Thi hành án dân sự còn gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc tổ chức các đợt thi hành án dân sự cao điểm không thể thực hiện theo kế hoạch; điều kiện kinh tế của người dân và hiệu quả hoạt động xản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nên kết quả giảm sút nhiều so với cùng kỳ, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố đã có nhiều cố gắng để chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2020. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác THADS, THAHC trên địa bàn năm 2020, trên cơ sở bám sát Chương trình công tác trọng tâm về THADS, THAHC của  Cục THADS tỉnh Phú Thọ. Chi cục THADS thành phố đã tích cực chủ động xây dựng dự thảo chương trình công tác trọng tâm về THADS, THAHC đề nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt, làm căn cứ triển khai thực hiện trên địa bàn năm 2021.
 Hội nghị cũng được nghe các ý kiến tham luận của các đồng chí Chấp hành viên, Thẩm tra viên về những giải pháp khắc phục khó khăn trong công tác giải quyết thi hành án dân sự và một số giải pháp tích cực của đồng chí Viện trưởng VKSND thành phố, đồng chí Chánh án TAND thành phố Việt Trì về công tác phối hợp với Chi cục THADS thành phố trong năm 2021. Qua các ý kiến phát biểu, đồng chí  Phạm Xuân  Hiệp - Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đã bày tỏ sự quan tâm, cảm thông, chia sẻ với những khó khăn hiện tại của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Việt Trì, đồng thời động viên công chức, người lao động Chi cục tiếp tục khắc phục những khó khăn trong công việc để phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Cũng tại hội nghị này,  đồng chí  Nguyễn Thị Thu Chung - Phó trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh Phú Thọ - Cục trưởng Cục THADS có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo hội nghị. Trong bài phát biểu của mình đồng chí đồng tình và đánh giá cao kết quả công tác THADS năm 2020 cũng như những chương trình kế hoạch công tác trọng tâm năm 2021 của Chi cục THADS thành phố Việt Trì xây dựng và triển khai trong năm 2021 theo chỉ đạo của Cục THADS tỉnh Phú Thọ và phải triển khai ngay trong những tháng đầu của năm 2021 để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Tổng cục THADS, Cục THADS giao.
Cùng với việc đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, Chi cục THADS thành phố Việt trì đã phát động phong trào thi đua hướng tới 75 năm ngày truyền thồng THADS (19/7/1946 - 19/7/2021), trong đó chú trọng phát hiện bồi dưỡng nhân rộng điển hình tiên tiến, những tập thể, cá nhân đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành cũng như việc tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Cục THADS tỉnh Phú Thọ phát động.
Để cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo: Cục THADS, của UBND thành phố Việt Trì, của các Cơ quan trong Khối nội chính thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh cũng đã hứa cùng tập thể Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Việt Trì thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể như sau:
          Một là:  Tiếp tục đẩy mạnh việc chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật hành chính; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ chấp hành viên, cán bộ làm công tác thi hành án;
          Hai là: Tập trung giải quyết có hiệu quả số việc phải thi hành án có điều kiện thi hành, hạn chế làm phát sinh việc thi hành án chuyển kỳ sau. Phấn đấu thi hành xong đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2021.
          Ba là:  Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo THADS, giải quyết có hiệu quả những vụ việc thi hành án có khó khăn phức tạp, liên quan đến nhiều ngành, nhiều cấp còn chưa được giải quyết dứt điểm.
          Bốn là: Tăng cường sự phối kết hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp có liên quan nhiều hơn nữa. Đặc biệt là các cơ quan trong khối nội chính như Công an, Viện kiểm sát, Tòa án và các cấp chính quyền trong quá trình giải quyết việc THADS, THAHC trên địa bàn thành phố.
          Năm là:  Đề cao trách nhiệm giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo về công tác thi hành án dân sự; giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại phức tạp, kéo dài; giảm tối thiểu các vụ việc khiếu nại mới phát sinh, nếu có phải kịp thời giải quyết từ cơ sở; tránh khiếu nại vượt cấp.
          Sáu là:  Tập trung chỉ đạo và tố chức các đợt thi hành án cao điểm, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm của tỉnh, của đất nước và đặc biệt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của Ngành THADS./.
Đoàn Thị Hà - Chi cục THADS TP Việt Trì

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: