Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Móng Cái tổ chức cưỡng chế có huy động lực lượng

08/09/2022

          Ngày 7/9/2022, Chi cục Thi hành án dân sự TP Móng Cái tổ chức cưỡng chế đối với Bà Bùi Thị Loan tại phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái để giao tài sản cho người mua trúng đấu giá tài sản đảm bảo thi hành án.
          Trước khi tiến hành cưỡng chế, các thành phần tham gia đã có mặt đầy đủ tại Nhà văn hóa khu 3 - phường Hải Hòa để nghe thông báo, nắm tình hình. Đến dự và chỉ đạo đoàn có các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố.
 


(Đ/c Nguyễn Thu Hương và Đ/c Nguyễn Phúc Vinh - Phó chủ tịch UBND TP đến dự và chỉ đạo)
 
          Đến giờ cưỡng chế, bà Loan không tự nguyện di chuyển đồ đạc tài sản mà còn bố trí một số người dân tụ tập, có hành vi chửi mắng cán bộ công chức Thi hành án nhằm ngăn cản việc thực thi nhiệm vụ. Lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn, xử lý hành vi cản trở, bảo vệ an toàn cho khu vực cưỡng chế.
 


(Lực lượng công an tham gia bảo vệ cưỡng chế)
 
          Chấp hành viên công bố Quyết định cưỡng chế, để tiến hành cưỡng chế giao tài sản là Quyền sử dụng đất diện tích 280m2 (trong đó: ONT (240m2), CLN (40m2) và các tài sản gắn liền với đất tại Khu 3, phường Hải Hoà, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AB 276547, số vào sổ cấp giấy chứng nhận H00062 do UBND thị xã Móng Cái (nay là thành phố Móng Cái), cấp ngày 18/01/2005 mang tên bà Bùi Thị Loan cho người mua trúng đấu giá tài sản thi hành án theo quy định của pháp luật.(Chấp hành viên công bố  quyết định cưỡng chế)
 
          Các thành viên tham gia cưỡng chế thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, tiến hành kiểm đếm, niêm phong tài sản theo đúng quy định và di chuyển toàn bộ đồ đạc, tài sản ra khỏi nhà để chuyển về kho, bàn giao tài sản trên cho người mua trúng đấu giá theo quy định của pháp luật.
 
 
 

(Một số hình ảnh buổi cưỡng chế)
 
          Việc cưỡng chế thành công và an toàn đã góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Bảo đảm cho Bản án, quyết định của Tòa án được thi hành trên thực tế, góp phần nâng cao việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của đơn vị./.


Theo CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ THÀNH PHỐ MÓNG CÁI

Các tin đã đưa ngày: