Sign In

Chi bộ Chi cục thi hành án huyện Mộc Châu triển khai thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau”

13/04/2023

         Thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2023-2025 và chủ trương hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát của Ban thường vụ huyện ủy Mộc Châu năm 2023. Chi bộ Chi cục thi hành án dân sự huyện Mộc Châu đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc và Phòng công chứng số 2 huyện Mộc Châu vận động đảng viên, công chức của 03 đơn vị, đồng thời vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp kinh phí  hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho một số hộ gia đình thuộc diện nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Châu với tổng kinh phí: 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng).
 

 
         Liên Chi bộ 3 cơ quan đã họp bàn và thống nhất lựa chọn và hỗ trợ cho 03 gia đình: (1) Gia đình ông Giàng A Sáy; (2) gia đình bà Phàng Thị Mỷ, bản Ông Lý; (3)hộ gia đình bà Sùng Thị Ca, Bản Sa Lú, xã Chiềng Khừa huyện Mộc Châu. Ba gia đình trên đều thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn và phải ở trong căn nhà tạm chật hẹp nhưng không có khả năng sửa chữa.
         Công trình được khởi công việc xóa nhà tạm từ tháng 2/2023, đến nay 3 công trình đã hoàn thành và đủ điều kiện đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các gia đình. Ngày 13/4/2023, Đại diện cho cấp ủy Liên chi bộ 03 cơ quan đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 03 hộ nghèo tại xã Chiềng Khừa.
Thay mặt các hộ được giúp đỡ Ông Giàng A Sáy đã rất úc động, gửi lời trân trọng cảm ơn tình cảm của tập thể lãnh đạo cấp ủy và đảng viên, công chức của 03 cơ quan Chi cục thi hành án dân sự huyện; Ủy ban Mặt trận tổ quốc và Phòng công chứng số 2 huyện Mộc Châu. 
         Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, các cơ quan, đoàn thể và các nhà hảo tâm hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Mộc Châu, việc làm ý nghĩa trên đã góp phần giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất và vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                                                  Hà Thị Cúc – Chi cục THADS huyện Mộc Châu

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: