Sign In

ChChi cục THADS huyện Thuận Châu tổ chức cưỡng chế Thi hành án dân sự tại bản Pha Khuông, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La

31/12/2021

ChChi cục THADS huyện Thuận Châu tổ chức cưỡng chế Thi hành án dân sự tại bản Pha Khuông, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-CCTHADS ngày 09/12/2021 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La về việc cưỡng chế thi hành án dân sự đối với ông: Vì Ngọc Châu (tên gọi khác: Vì A Châu) phải thi hành nghĩa vụ: “Giao trả ½ nhà quán và ½ nền đất nhà quán tại bản Pha Khuông, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho ông Vì Khua Só, bà Và Thị Sâu cùng địa chỉ: bản Pha Khuông, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. 
 
Để Bản bản án, quyết định của Tòa án được đưa ra thi hành và đảm bảo quyền, lợi ích của đương sự.  Ngày 21/12/2021 Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thuận Châu đã phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ chức cưỡng chế thi hành án giao tài sản tại Bản Pha Khuông, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Trước khi thực hiện việc cưỡng chế đoàn cưỡng chế đã làm việc với ông Vì Ngọc Châu và bà Phá Thị Chung để tuyên truyền thuyết phục đương sự tự nguyện giao tài sản cho người được thi hành án, nhưng người phải thi hành án ông Vì Ngọc Châu và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là Phá Thị Chung kiên quyết không thi hành. Chấp hành viên đã công bố quyết định cưỡng chế và xác định mốc giới để ngăn ½ nhà quán và ½ nền đất theo quyết định cưỡng chế. Tuy nhiên, bà Phá Thị Chung kiên quyết chống đối không cho lực lượng cưỡng chế di chuyển sản tài sản tại khu vực cưỡng chế, lực lượng cưỡng chế phải khống chế bà Phá Thị Chung ra khỏi khu vực cưỡng chế. Trong quá trình lực lượng cưỡng chế vận động, thuyết phục ông Vì Ngọc Châu và bà Phá Thị Chung đã nhất trí nhận tài sản bên phần ½ nhà quán được chia của người được thi hành và chuyển toàn bộ tài sản về bên phần nhà và đất của ông Vì Ngọc Châu được sở hữu, sử dụng.
Sau một thời gian làm việc đến 13h 45p cùng ngày, đoàn cưỡng chế đã cưỡng chế thành công và giao tài sản cho người được thi hành án. Qua đó đã góp phần ổn định, an ninh, chính trị và trật tự tại phương, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, đảm bảo Bản án được thực thi nghiêm minh đúng quy định./.
                                                                                              Người thực hiện: Tòng Văn Học – Thư ký thi hành án
                                                                                                                Chi cục THADS huyện Thuận Châu

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: