Sign In

Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Tây Ninh tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2021 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

12/03/2021

Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Tây Ninh tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2021 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
            Ban chấp hành Công đoàn phối hợp Lãnh đạo Cục THADS đã tổ chức xem clip về một số hoạt động và kết quả công tác, phấn đấu của phụ nữ tại Cục THADS trong thời gian qua; ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; các chị em nữ đã thực hiện mặc áo dài các ngày trong tuần để hưởng ứng tuần lễ “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”.
Tại buổi sinh hoạt, Công đoàn đã biểu dương, tôn vinh nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”. Ngày nay, phụ nữ không còn là phái yếu như cách xã hội thường gọi mà thực sự là một lực lượng đông đảo, đóng vai trò lớn trong phát triển chính trị - kinh tế - xã hội tại Việt Nam. Xã hội thời 4 chấm 0 đã có nhiều thay đổi đối với hình ảnh, vai trò của người phụ nữ. Nét đẹp của người phụ nữ thời 4.0 là vượt qua giới hạn bản thân; không thụ động; đón nhận kiến thức mới, thích nghi và làm chủ khoa học công nghệ; thay đổi nhận thức và khát khao xây dựng bản thân, phấn đấu đạt được mục tiêu, lý tưởng sống phát huy được năng lực bản thân.

Cục Thi hành án dân sự có 08/9 cán bộ chủ chốt cấp phòng là nữ, trong công việc cán bộ, công chức nữ đã có nhiều tham mưu nâng cao hiệu quả công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều công chức nữ đã đạt được các danh hiệu thi đua như: gương điển hình của ngành Tư pháp; được Bộ Tư pháp, Đảng ủy khối biểu dương gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành tư pháp; nhiều đảng viên nữ nhiều năm liền được chi bộ biểu dương, khen thưởng.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ông Võ Xuân Biên, Cục trưởng thay mặt Lãnh đạo Cục ghi nhận những thành tích mà tất cả công chức nữ các cơ quan THADS trong toàn tỉnh đạt được trong thời gian qua, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các chị em phụ nữ, hy vọng trong thời gian tới công chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan THADS tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phấn đấu ngày càng có nhiều công chức nữ đạt danh hiệu thi đua cao quý, đảm việc nước, giỏi việc nhà; đồng thời gửi tặng những bông hoa tươi thắm cho công chức, người lao động nữ.

Hoạt động trên đã thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Cục THADS, Ban chấp hành Công đoàn đối với phụ nữ; phụ nữ cơ quan THADS đã bắt được nhịp phát triển của thời đại, tự trang bị cho mình hành trang về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức xã hội, khoa học công nghệ để áp dụng và nâng cao hiệu quả công việc để luôn là những bông hoa ngày càng tỏa sáng; nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang, ra sức học tập, rèn luyện để khẳng định vai trò, vị trí của mình trong gia đình và xã hội./.
 
Phan Hồng Thanh Trúc

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: