Sign In

Ấn tượng với không gian "xanh - sạch - sáng " của Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

14/07/2021

Ấn tượng với không gian
Sau hơn một năm thực hiện, Ðề án "Ngày Chủ nhật xanh" với mục tiêu "Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh, sạch và sáng" đã đem lại những khởi sắc, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, làm thay đổi nhận thức và hành động bảo vệ môi trường trong công chức, người lao động của Chi cụcPhong trào đã tạo thành mục tiêu, động lực để mỗi công chức, người lao động xác định được vai trò trách nhiệm, nổ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng môi trường cảnh quan nơi cơ quan công sở sạch đẹp, văn minh. Bên cạnh đó, Chi cục còn được sự quan tâm của lãnh đạo Cục THADS tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng cục THADS trong việc nâng cấp, sửa chữa trụ sở của Chi cục ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn.
Xác định việc cải tạo, xây dựng môi trường xanh - sạch - sáng là một trong những tiêu chí quan trọng của văn hóa, nếp sống lành mạnh, nề nếp, trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao thể lực và tinh thần cho công chức, người lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong thời gian vừa qua cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh, Chi cục đã thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi công chức, người lao động đóng góp công sức, cải tạo không gian làm việc thân thiện môi trường; thực hiện các giải pháp về bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa nơi công sở.
Lãnh đạo Chi cục thường xuyên triển khai, thực hiện nhiều hoạt động nhằm chuẩn hóa cảnh quan, môi trường. Khuôn viên cơ quan được trồng cây cảnh hợp lý, được chăm sóc kỹ càng, tạo nên không gian thoáng đãng, đẹp mắt. Cơ quan được bố trí hài hòa với nhiều cây xanh. Các phòng làm việc luôn sạch sẽ, tài liệu được sắp xếp gọn gàng, tạo nên mỹ quan, góp phần kích thích công chức, người lao động làm việc hăng say với chất lượng, hiệu quả cao nhất. Các công chức, người lao động cơ quan đã tự trang bị các cây xanh, cây để bàn trong phòng làm việc, thực hiện việc sắp xếp hồ sơ tài liệu ngăn nắp, khoa học, vệ sinh phòng làm việc hàng ngày.
Chi cục Thi hành án dân sự huyện  Phong Điền đã dần trở thành ngôi nhà thứ 2 của mỗi công chức và người lao động nơi họ dành rất nhiều thời gian để làm việc, lao động và công hiến mỗi ngày. Điều đó cũng góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự gắn bó đoàn kết trong tập thể công chức, người lao động của Chi cục, qua đó nâng cao hiệu quả công việc và thái độ phục vụ nhân dân, nhận được sự ghi nhận đánh giá cao, hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi đến giải quyết công việc.Với phong trào “xây dựng cảnh quan cơ quan xanh- sạch- sáng” của công chức, người lao động của Chi cục đã mang lại hiệu quả thiết thực, tinh thần làm việc của công chức, người lao động ngày càng được nâng cao, người dân khi đến làm việc luôn cảm thấy thân thiện, dễ chịu. Đó chính là động lực tạo nên lề lối làm việc hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc xây dựng cơ quan vững mạnh, toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Từ những kết quả đó, trong thời gian tới Chi cục THADS huyện Phong Điền sẽ tiếp tục duy trì và xây dựng mô hình cơ quan ngày càng xanh – sạch – sáng, thân thiện, gần gũi với nhân dân, góp phần tạo cảnh quan môi trường, nâng cao hiệu quả, chất lượng phục vụ nhân dân và thực thi công vụ của mỗi công chức, người lao động của Chi cục, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống THADS(19/7/1946- 19/7/2021)./.

Chi cục THADS huyện Phong Điền

Các tin đã đưa ngày: