Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế tích cực xây dựng môi trường cơ quan xanh – sạch – sáng

19/07/2021

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế tích cực xây dựng môi trường cơ quan xanh – sạch – sáng
Trong thời gian qua, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế đã tích cực triển khai các phong trào thi đua, đặc biệt là triển khai phong trào xây dựng môi trường sống và làm việc văn minh.
Thực hiện lời kêu gọi của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh “hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng” Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các nội dung về bảo vệ môi trường đến mỗi công chức, người lao động của cơ quan.
Phòng làm việc được bố trí cây xanh
 
Để có cảnh quan, không gian và môi trường sạch đẹp, Chi cục đã giao cho Ban chấp hành công đoàn tổ chức tuyên truyền đối với công tác bảo vệ môi trường, để rác đúng nơi quy định, tích cực đóng góp, trồng và chăm sóc cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp trong khuôn viên cơ quan; phát động trồng các bồn hoa bằng nhiều loại hoa khác nhau, tích cực tham gia phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Trồng các loại hoa trong trụ sở cơ quan
 
Tổ chức phát động mỗi phòng làm việc phải có cây xanh nhằm để bảo vệ môi trường vừa làm đẹp cho không gian phòng làm việc, theo đó Ban chấp hành công đoàn thông qua việc chúc mừng sinh nhật cho đoàn viên tiến hành trao tặng mỗi đoàn viên trong dịp sinh nhật một cây xanh để trang trí bàn làm việc, đến nay 100% phòng làm việc và bàn làm việc của mỗi công chức, người lao động trong đơn vị đều có cây xanh.

Cùng với đó, Chi cục đã tích cực triển khai các hình thức tuyên truyền về phong trào “Chống rác thải nhựa”. Đồng thời phát động đến mỗi công chức, người lao động hành động và vận động người dân cùng nói không với sản phẩm nhựa một lần và thực hiện chương trình Chủ nhật xanh thường xuyên vào chiều thứ sáu hàng tuần và phát động ngày chủ nhật xanh trên tuyến đường Nguyễn Sinh Sắc theo kế hoạch hàng tháng.
Thực hiện phần việc Chủ nhật xanh, vệ sinh tuyến đường trước trụ sở cơ quan
Những việc làm trên đã từng bước xây dựng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế ngày càng xanh – sạch – sáng tạo môi trường công sở văn minh, lịch sự, cơ quan văn hóa.
Chi cục THADS thành phố Huế.

Các tin đã đưa ngày: