Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị công chức, người người lao động năm 2024.

01/12/2023

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị công chức, người người lao động năm 2024.
Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, được sự nhất trí của Chi bộ chiều ngày 30/11/2023 cơ quan phối hợp với Công đoàn Chi cục thi hành án dân sự thành phố Huế tổ chức Hội nghị Công chức người lao động năm 2024.
   Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Trọng Dũng – Bí thư Chi bộ - Chi cục trưởng, đồng chí Nguyễn Viết Hải – Phó Bí thư Chi bộ - Chủ tich Công đoàn cơ sở và toàn thể công chức, người lao động đang công tác tại Chi cục thi hành án dân sự thành phố Huế. Hội nghị là dịp để lãnh đạo đơn vị, công chức, người lao động nhìn nhận lại kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi cục trong năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
   
      
   Năm 2023, trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước tiếp tục gặp khó khăn, do ảnh hưởng của biến động thế giới xung đột vũ trang ở Đông Âu và Trung đông và sự suy thoái kinh tế của thế giới hậu Covid đã làm ảnh hưởng đến công tác thi hành án dân sự. Tuy nhiên, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế đã bám thực hiện chương trình công tác của Bộ tư pháp, kế hoạch công tác trọng tâm của ngành Thi hành án dân sự và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương, với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể lãnh đạo đơn vị sự quyết tâm cao của công chức, người lao động, công tác Thi hành án dân sự tại thành phố Huế vẫn đạt kết quả cao, góp phần giữ vững ổn định và trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện cho kinh tế xã hội ở địa phương phát triển. Tỷ lệ thi hành án dân sự trong năm 2023 đạt tỉ lệ 85,18% trên tổng số việc có điều kiện vượt 0,68% so với chỉ tiêu của Tổng cục giao; về tiền đạt tỉ lệ 66,89% trên tổng số tiền có điều kiện vượt 21,09% so với chỉ tiêu của Tổng cục giao; các chỉ tiêu khác theo Quyết định số 13/QĐ-CTHADS ngày 04/01/2023 của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế về việc giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho các Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thị xã và thành phố Huế năm 2023 đều được hoàn thành xuất sắc.
   Tại Hội nghị này công chức, người lao động đã nghe đồng chí Chi cục trưởng, Ban chấp hành công đoàn kiểm điểm việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Chi cục; kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CC-NLĐ năm 2023 và những quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của Chi cục; đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của Chi cục trưởng trong việc thực hiện kế hoạch công tác hàng năm; thảo luận, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch công tác năm tới.
 
   Sau khi đoàn chủ tịch thông qua các báo cáo kết quả thi hành án năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua năm 2023; công chức người lao động trong đơn vị đã tích cực tham gia góp ý vào các dự thảo quy chế như: Quy chế làm việc, Quy chế dân chủ, Quy chế quản lý sử dụng tài sản công, Quy chế chi tiêu nội bộ do Ban tổ chức soạn thảo trên tinh thần dân chủ, công khai, xây dựng. Hội nghị cũng bầu ra Ban thanh tra nhân dân theo quy định. 
   
 
    
   Thay mặt lãnh đạo đơn vị, Ban Chấp hành công đoàn đồng chí Nguyễn Viết Hải đã phát động phong trào thi đua năm 2024 đến toàn thể công chức, người lao động và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Trên cơ sở các nội dung phát động phong trào thi đua năm 2024, đồng chí Trần Trọng Dũng đề nghị công chức người lao động trong đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm 2023 để cùng chung tay xây dựng cơ quan ngày càng phát triển hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm tới.
   Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao cùng chung tay xây dựng tập thể Chi cục thi hành án dân sự thành phố Huế vững mạnh toàn diện, Hội nghị đã thông qua với nội dung Nghị quyết làm cơ sở cho việc thực hiện nhiệm vụ năm tiếp theo.
   
    
 Sau một buổi làm việc tích cực, với tinh thần dân chủ, đoàn kết Hội nghị công chức, người lao động năm 2024 của Chi cục thi hành án dân sự thành phố Huế đã thành công tốt đẹp./.
Nguyễn Văn Tuyến - Chi cục THADS thành phố Huế.

Các tin đã đưa ngày: