Sign In

Chăm lo đời sống cho công đoàn viên là nhiệm vụ trọng tâm của công đoàn

20/10/2022

Chăm lo đời sống cho công đoàn viên là nhiệm vụ trọng tâm của công đoàn
Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự Thành phố (THADS), dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Lãnh đạo Cục đã phát động các phong trào, góp phần cùng chính quyền, các đoàn thể chính trị vận động công chức, người lao động hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2022.
Xác định chăm lo đời sống cán bộ, công chức, người lao động là nhiệm vụ trọng tâm và cơ bản trong hoạt động của công đoàn, Ban chấp hành công đoàn đã chủ động tham mưu cho Chi ủy, Lãnh đạo Cục thực hiện đồng loạt nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực. Để thực hiện hiệu quả chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công chức, người lao động trong đơn vị, Công đoàn Cục Thi hành án dân sự Thành phố phối hợp với các phòng chuyên môn tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với công chức, người lao động; giám sát việc chấp hành Luật Lao động; Luật Cán bộ công chức, giải quyết chế độ, chính sách: BHYT, BHXH, thâm niên nghề, chế độ thai sản…
 

Đội ngũ công chức, người lao động của Cục Thi hành án dân sự Thành phố luôn tin tưởng vào Chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, tích cực thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2022, có tinh thần đoàn kết nội bộ, chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ lẫn nhau, đồng thời cương quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, bài trừ các tệ nạn xã hội.
Một nhiệm vụ quan trọng luôn được Công đoàn Cục thực hiện nghiêm và đặt lên vị trí đầu tiên của kế hoạch công tác đó là công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, đây là một trong những nhiệm vụ trong tâm của hoạt động Công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn luôn quan tâm  tham gia góp ý kiến xây dựng chi bộ, chính quyền trong sạch vững mạnh. Các tổ công đoàn đã tích cực giới thiệu những quần chúng là công đoàn viên ưu tú cho BCH để thực hiện quy trình phát triển đảng viên. Chỉ đạo các tổ công đoàn làm nòng cốt đoàn kết nội bộ cơ quan, tích cực thi đua lao động hoàn thành tốt các mục chi, chỉ tiêu của ngành, cơ quan đơn vị. Công đoàn Cục đã ban hành nhiều Kế hoạch và văn bản chỉ đạo tới từng Tổ công đoàn để nghiêm chỉnh thực hiện

 
  

Để thực hiện hiệu quả chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CC,NLĐ trong đơn vị, Được sự quan tâm của Đảng uỷ - Ban lãnh đạo Cục, BCH Công đoàn Cục Thi hành án dân sự Thành phố cùng với Ban Thanh tra nhân dân tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với CC, NLĐ; giám sát việc chấp hành Luật lao động; Luật cán bộ công chức, giải quyết chế độ, chính sách: BHYT, BHXH, ưu đãi nghề, chế độ thai sản..
Trong các ngày 15-16/10/2022, BCH Công đoàn phối hợp cùng Đảng ủy, chính quyền, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh đã kết hợp tổ chức hành trình về nguồn tại Khu căn cứ Minh Đạm- Khu căn cứ cách mạng của Tỉnh ủy Bà Rịa và Huyện ủy Long Điền trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Đoàn đã dâng hoa và thắp nhang tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ tại đền thờ Khu căn cứ.

 
  
Nhân hành trình về nguồn, Cục Thi hành án dân sự TP. HCM cũng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nhằm tôn vinh những đóng góp của các công chức nữ tại đơn vị. Nhân đây, BCH Chi đoàn cũng xin gửi lời chúc các chị em luôn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và gặt gái nhiều thành công.
 
   

Hành trình về nguồn tại Khu Căn cứ Minh Đạm là một trong những trải nghiệm đáng nhớ, đáng tự hào về quá khứ hào hùng của cha anh, tưởng nhớ đến sự hy sinh vì đại nghĩa chống giặc, cứu nước của thế hệ đi trước. Chuyến đi còn tăng thêm tình đoàn kết giữa các thành viên, từ đó tạo động lực hăng say phục vụ công tác tại đơn vị, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.
 
  

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/2022, sáng 20/20/2022, Cục THADS thành phố tổ chức gặp mặt kỷ niệm nhằm tôn vinh người Phụ nữ Việt Nam và sinh hoạt chuyên đề “Gia đình – Hạnh phúc và giá trị”. Do Nhà báo, nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Nhà xuất Bản Trẻ Dương Thành Tuyền làm báo cáo viên. Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Cục THADS thành phố đã tặng hoa, quà cho toàn thể chị em nữ Cục THADS thành phố.
 
  

Bên cạnh việc chỉ đạo và động viên kịp thời cán bộ, công chức, người lao động của Cục THADS thành phố, ban lãnh đạo Cục THADS thành phố cũng đặc biệt quan tâm tới đội ngũ lãnh đạo chủ chốt các đơn vị THADS quận, huyện, thành phố trực thuộc. Kịp thời động viên, thăm hỏi để tạo sự gắn kết, gần gũi tăng mối quan hệ phối hợp trong công việc cũng như cuộc sống giữa lãnh đạo các đơn vị và cũng tổ chức chuyến nghỉ dưỡng cho toàn thể lãnh đaọ chủ chốt trong trong tháng 7 vừa qua. 
 
 

Với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho cán bộ công chức, người lao động của Cục, tổ chức công đoàn Cục Thi hành án dân sự TP. Hồ Chí Minh ngày càng có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực. Qua đó góp phần nâng cao hơn nữa vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn trong hoạt động của đơn vị. Thông qua các hoạt động đó cũng như là món quà tinh thần từ sự quan tâm của các cấp chính quyền, tạo tinh thần phấn khởi vui tương để các chị em Phụ nữ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan và của gia đình./.
 
Một số hình ảnh khác

 
   
   
                                                                            
  

  

 

Các tin đã đưa ngày: