Sign In

TP.HCM: TIÊU HUỶ 1,5 TẤN MA TUÝ LIÊN QUAN ĐẾN 50 VỤ ÁN HÌNH SỰ

01/10/2022

TP.HCM: TIÊU HUỶ 1,5 TẤN MA TUÝ LIÊN QUAN ĐẾN 50 VỤ ÁN HÌNH SỰ
Sáng 30.9, Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cùng lực lượng sở ban ngành tại TP.HCM tiêu hủy 1.5 tấn ma túy các loại, là vật chứng liên quan trong 50 vụ án hình sự tại TP.HCM.

Theo đó, Hội đồng tiêu huỷ vật chứng, tài sản đã kiểm kê số lượng tang vật từ kho vật chứng. Để đảm bảo an toàn, Cục THA Dân sự TPHCM đề nghị Phòng thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an TPHCM phối hợp, cử xe chuyên dụng vận chuyển và làm nhiệm vụ bảo vệ việc vận chuyển ma túy từ kho vật chứng đến địa điểm tiêu hủy, có các thành viên hội đồng cùng theo xe; đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho việc vận chuyển.
 
    
Ma tuý được vận chuyển từ kho lên xe chuyên dụng đến địa điểm đôt

Quá trình tổ chức đốt ma tuý tại địa điểm theo kế hoạch Hội đồng tiêu huỷ thực hiện nghiêm việc kiểm soát thành viên tham gia tiêu huỷ, tuyệt đối không cho những người không có nhiệm vụ vào khu vực tiêu hủy để đảm bảo an ninh và đúng quy định pháp luật.
 
    
Hội đồng tiêu huỷ giám sát quá trình kiểm kê số lượng ma tuý trong quá trình tiêu huỷ

Sau khi mở niêm phong vật chứng, toàn bộ số ma túy được đưa vào trong lò để đốt thiêu cháy. Việc tiêu hủy này cũng được tính toán hợp lý, theo đúng quy định của pháp luật và không gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Sau khi đốt toàn bộ số ma túy thành tro.  Đến 13h30 cùng ngày, sau khi kiểm tra ma túy đã bị đốt cháy toàn bộ, hội đồng tiêu hủy ký biên bản kết thúc buổi tiêu hủy vật chứng.
 

 
    
Vận chuyển ma tuý vào lò đốt theo quy định

Trong 50 vụ án trên, điển hình là vụ án Chiang Wie Chih và Yeh Ching Wei (đều quốc tịch Đài Loan) đã bị TAND cấp cao tại TP.HCM y án tử hình về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy” với số lượng hơn 1,1 tấn.
 
   
Thành viên tham gia tiêu huỷ ma tuý được trang bị đồ bảo hộ chuyên dụng
để đảm bảo đúng quy định của pháp luật

 
Ngoài ra, hơn 188 kg ma túy trong đường dây sản xuất, mua bán, tàng trữ ma túy liên quan đến trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu cũng bị tiêu hủy trong sáng nay.
Trước đó, ngày 28.4.2021, TAND cấp cao tại TP.HCM y án 5 án tử hình với 5 bị cáo: Văn Kính Dương, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Lê Hương Giang.
Y án chung thân đối với: Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Thu Huyền; và 16 năm tù với Vũ Hoàng Anh Ngọc (27 tuổi, hot girl Ngọc Miu - người tình của Văn Kính Dương).

Một số hình ảnh khác trong buổi tiêu huỷ ma tuý.

 
    

 
     

                                   

Tác giả ảnh: Tú Lệ

Các tin đã đưa ngày: