Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cầu Kè tổ chức tiêu hủy vật chứng

07/12/2020

Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-CCTHADS ngày 30/11/2020 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cầu Kè về việc thành lập hội đồng tổ chức tiêu hủy vật chứng, tài sản.
     Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-CCTHADS ngày 30/11/2020 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cầu Kè về việc thành lập hội đồng tổ chức tiêu hủy vật chứng, tài sản. Ngày 03/11/2020, Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản huyện Cầu Kè do Chấp hành viên Phùng Hữu Trí chủ trì cùng các cơ quan chuyên môn và sự giám sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện đã tổ chức tiêu hủy các vật chứng, tài sản của 03 vụ án đã có hiệu lực pháp luật.
     Các vật chứng, tài sản đưa ra tiêu hủy gồm có: 500 bao thuốc lá nhập lậu; 03 bao thư đã được niêm phong chứa ma túy; 03 bộ bài tây và cùng các dụng cụ khác dùng để sử dụng ma túy.

     Qua kiểm tra thấy toàn bộ số vật chứng, tài sản được đưa ra tiêu hủy đều đảm bảo đầy đủ, đúng số lượng, tình trạng trùng khớp với bản án và danh sách đưa ra tiêu hủy.


Viện kiểm sát kiểm sát quá trình tiêu hủy
   
 Sau khi xem xét
, Hội đồng thống nhất tiêu hủy bằng hình thức đốt cháy hoàn toàn đối với 500 bao thuốc lá, 03 bộ bài tây và cùng các dụng cụ khác dùng để sử dụng ma túy. Riêng đối với số ma túy thì hòa tan trong nước và đổ vào hố chôn.


Hội đồng tiến hành tiêu hủy vật chứng
 
     Các loại vật chứng đã được xử lý, tiêu hủy hoàn toàn trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy và đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện. Việc tiêu hủy đã thực hiện đảm bảo an toàn, vệ sinh và đúng quy trình trình và thủ tục theo quy định của pháp luật./.


Theo Hồng Nhiên - Chi cục THADS huyện Cầu Kè.

Các tin đã đưa ngày: