Sign In

Chi đoàn Cục THADS Trà Vinh: Thực hiện sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng” năm 2017

26/07/2017

     Thực hiện Hướng dẫn số 01-HD/ĐTNK ngày 18/7/2017 của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Trà Vinh về việc hướng dẫn Sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng” năm 2017 và Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). 
     Thực hiện Hướng dẫn số 01-HD/ĐTNK ngày 18/7/2017 của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Trà Vinh về việc hướng dẫn Sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng” năm 2017 và Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Ngày 26/7/2017 Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Trà Vinh phối hợp với Phường đoàn phường 8 và Chi đoàn Phòng CCSG Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà các Nữ thanh niên xung phong trên địa bàn phường 8, thành phố Trà Vinh.
     Đoàn đã đến thăm sức khỏe và trực tiếp tặng quà cho bà Sơn Thị Ên, sinh năm 1949, Nguyên quán: ấp Xóm Trảng, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Nơi ở hiện tại: Khóm 2, phường 8, thành phố Trà Vinh. Tham gia thanh niên xung phong từ ngày 27/6/1966 đến ngày 01/8/1973 (Từ 1973 – 1977 chuyển công tác tại Tỉnh Đoàn Trà Vinh. Chức vụ: Trung đội phó). Đơn vị: BS20A. Khen thưởng: Huân chương kháng chiến hạng 3 và nhiều bằng khen, kỷ niệm chương của Tỉnh đoàn trao tặng và bà Lê Thị Lan, sinh năm 1941, Quê quán: xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Nơi ở hiện tại: Khóm 6, phường 8, thành phố Trà Vinh. Tham gia thanh niên xung phong từ tháng 10/1966 đến ngày 20/11/1976. Đơn vị E210. Chức vụ: Hạ sỹ, y tá. Khen thưởng: 01 Huân chương kháng chiến hạng 3, 01 Huân chương chiến sĩ giải phóng hạng 3 và nhiều bằng khen, kỷ niệm chương do Tỉnh Đoàn trao tặng.
      Đoàn đã ân cần thăm hỏi và động viên các Nữ thanh niên xung phong. Sau khi nghe kể về những năm tháng tham gia hoạt động thanh niên xung phong và những nỗi đau thầm lặng mà các Nữ thanh niên xung phong đã trải qua và sự hy sinh anh dũng của những người chiến sĩ cách mạng, các thế hệ đoàn viên thanh niên Cục THADS tỉnh Trà Vinh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và thể hiện sự tri ân tới những hy sinh cao cả của các Nữ thanh niên xung phong cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước.
     Bày tỏ sự xúc động trước nghĩa cử tốt đẹp của thế hệ thanh niên Cục THADS tỉnh Trà Vinh, Phường đoàn phường 8, Chi đoàn Phòng CCSG Công an tỉnh Trà Vinh, bà Ên, bà Lan hai Nữ thanh niên xung phong gửi lời cảm ơn đến các đoàn viên thanh niên và mong muốn các thế hệ trẻ tiếp bước cha anh, xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh, phát triển.
     Đồng chí Lâm Thành Ý, Nguyên Bí thư Chi đoàn Cục THADS tỉnh Trà Vinh chia sẻ: “Hàng năm, Đoàn thanh niên Cục THADS đều tham gia nhiều hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” như phối hợp với Công đoàn thăm hỏi và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng mà đơn vị nhận phụng dưỡng và các gia đình chính sách của đơn vị. Bên cạnh đó còn tham gia dự Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.
     Những hoạt động này giúp các đoàn viên hiểu hơn về những hy sinh to lớn mà thầm lặng của các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng và các thế hệ cha anh đi trước. Qua đó tôn vinh và khẳng định sự cống hiến, những hy sinh đó là vô giá.
     Hoạt động của Chi đoàn Cục THADS tỉnh tuy nhỏ bé nhưng đã thể hiện tình cảm trách nhiệm của các đoàn viên, giáo dục lòng yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” khẳng định việc chăm sóc các gia đình chính sách, người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các thế hệ trẻ hiện nay và mai sau. Đồng thời, tạo động lực cống hiến, lao động, sáng tạo cho thế hệ trẻ hôm nay”.


Theo : Lâm Thị Bé Ba

Các tin đã đưa ngày: