Sign In

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng

25/09/2021

(PLVN) - Mới đây, tại trụ sở Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc, diễn ra buổi đối thoại giữa Cục THADS tỉnh, Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc với Ngân hàng VPBANK nhằm thống nhất giải quyết dứt điểm những khó khăn vướng mắc liên quan đến các vụ việc thi hành án của ngân hàng. VPBank.

Dự và chủ trì hội nghị, về phía Cục THADS tỉnh, có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng Cục THADS tỉnh; đồng chí Đào Xuân Hà – Phó Cục trưởng; cùng tham dự có các đồng chí Trưởng phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS các huyện, thành phố.

Về phía Ngân hàng nhà nước có đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Giám đốc ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Vĩnh Phúc; đồng chí Hoàng Duy Chinh, đồng chí Phùng Đức Kim – Phó Giám đốc; các đồng chí chánh thanh tra, Trưởng các phòng chuyên môn của Ngân hàng Nhà nước Vĩnh Phúc.

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng ảnh 1

Về phía Ngân hàng CPTM Việt Nam Thịnh vượng (VPBANK) có Ông Hoàng Anh Tuấn – Giám đốc khối xử lý nợ của Ngân hàng VPBANK, giám đốc Ngân hàng VPBANK CN Vĩnh Phúc và các đại diện ủy quyền của VPBANK về xử lý nợ.

Buổi đối thoại đã được các bên trao đổi thẳng thắn cùng thống nhất giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành án 08 vụ việc liên quan đến Ngân hàng VPBANK. Trong thời gian tới Ngân hàng VPBANK cam kết sẽ thực hiện một số nội dung như phối hợp tốt các cơ quan THADS để giải quyết các vụ việc, nhất là đối với các vụ việc khó khăn, phức tạp; Kịp thời nhận tiền của người phải thi hành án và hạch toán ngay vào gốc theo quy định của pháp luật về THADS; Làm đơn yêu cầu thi hành án chính xác về dư nợ, tài sản bảo đảm, thực hiện việc nộp phí thi hành án theo quy định…

Đề nghị cấp có thẩm định kỹ tài sản, hồ sơ thế chấp chặt chẽ tránh sai sót dẫn đến vướng mắc khi xử lý tài sản; Đề cao thần trách nhiệm trong việc xây dựng, xác nhận hồ sơ thế chấp bảo đảm tín khả thi khi xử lý tài sản; thường xuyên phối hợp xử lý các vướng mắc, khó khăn trong công tác Thi hành án đối với những vụ việc có tính chất phức tạp đương sự có khiếu kiện kéo dài.

Kết thúc buổi đối thoại, Cục THADS Vĩnh Phúc, Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc, Ngân hàng VPBANK thống nhất giải quyết dứt điểm các nội dung tồn tại,vướng mắc của 08 vụ việc xong trong tháng 11/2021. Tin rằng dưới sự đôn đốc, giám sát của Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc trong thời gian tới, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh nói chung, Ngân hàng VPBANK Vĩnh Phúc nói riêng sẽ thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, cũng như quy chế phối hợp trong công tác THADS mà Cục THADS Vĩnh Phúc đã ký với Ngân hàng Nhà nước tỉnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, thực hiện chủ trương của Chính phủ về xử lý nợ xấu, ổn định và phát triển kinh tế đất nước.

Đỗ Hùng


Theo baophapluat.vn

Các tin đã đưa ngày: