Sign In

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc

08/08/2018

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc
     Chiều ngày 08/8/2018, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã có buổi làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc.
     Tham gia Đoàn công tác của Bộ trưởng có đồng chí Mai Lương Khôi – Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp: Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Vụ Pháp luật quốc tế, Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Cục Bổ trợ tư pháp, Cục Trợ giúp pháp lý, Cục Con nuôi, Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia; Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam.
     Đón tiếp đoàn công tác của Bộ Tư Pháp có đồng chí Trần Quang Thịnh - Cục Trưởng Cục THADS tỉnh, các đồng chí Phó Cục trưởng, cùng tham dự có Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS cấp huyện.
     Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Thịnh đã báo cáo kết quả các mặt công tác THADS 10 tháng năm 2018, phướng hướng nhiệm vụ công tác 02 tháng cuối năm và một số vụ việc khó khăn, phức tạp của toàn tỉnh. 10 tháng đầu năm 2018, Vĩnh Phúc đã thụ lý trên 8 nghìn việc với tổng số tiền trên 724 tỷ đồng; trong số có điều kiện thi hành án đã thi hành xong gần 6 nghìn việc, với hơn 135 tỷ đồng đạt 83,5% về việc và 29% về tiền, vượt hơn 11,5% về việc so với chỉ tiêu được Bộ Tư Pháp và Tổng cục giao trong năm 2018 và là địa phương có công tác phân loại án rất cao so với mặt bằng chung toàn quốc. Trong đó liên quan đến tín dụng ngân hàng đã giải quyết xong 43 việc với hơn 131 tỷ đồng, đã bán đấu giá thành 27 việc với hơn 27 tỷ đồng, đến nay toàn tỉnh đã giải quyết dứt điểm, tiến hành giao tài sản cho người trúng đấu giá được 16 việc với gần 12 tỷ đồng… các vụ việc khiếu nại tố cáo đều được giải quyết dứt điểm và không có vụ việc khiếu nại tố cáo về thi hành án dân sự phức tạp, điển hình cần phải theo dõi. Công tác hướng dẫn, chỉ đạo chuyên môn nghiệp vụ được thực hiện hiệu quả. Công tác xác minh, Thụ lý, phân loại án, bảo quản, xử lý tang vật, quản lý thu chi tiền Thi hành án được cơ quan thi hành án dân sự các cấp giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định pháp luật. Công tác theo dõi thi hành án hành chính đã đi vào nề nếp.
     Ghi nhận ý kiến của Trưởng phòng nghiệp vụ, các Chi cục trưởng về một số khó khăn, vướng mắc trong công tác THADS liên quan đến việc thi hành án liên quan tới tổ chức tín dụng, bán đấu giá trên địa bàn tỉnh…Quyền Tổng Cục trưởng Mai Lương Khôi yêu cầu trong thời gian tới Cục có sự quan tâm sâu sắc hơn đối với những việc bán đấu giá thành chưa giao được tài sản, khắc phục khó khăn, để tìm ra giải pháp giải quyết dứt diểm các vụ việc chưa giao tài sản.
     Phát biểu kết luận, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã động viên, chia sẻ những khó khăn của tập thể cán bộ, công chức THADS tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, quyết tâm và kết quả đã đạt được trong công tác THADS trên địa bàn tỉnh trong 10 tháng đầu năm 2018, tuy nhiên vẫn còn khó khăn như chỉ tiêu về tiền chưa đạt. Bộ trưởng lưu ý Cục THADS tỉnh một số việc cơ bản: Cần tăng cường đối thoại với công dân trong việc giải quyết khiếu nại tố cáo, tránh để khiếu nại kéo dài; về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ, công tác quy hoạch phải đảm bảo, tránh quy hoạch xong nhưng không sử dụng; tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các việc THADS trọng điểm,  kéo dài, phấn đấu hoàn thành cả 4 chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2018…
     Được sự quan tâm, động viên, chia sẽ khó khăn với công tác THADS địa phương của Bộ Tư pháp, Tổng Cục THADS, cùng với sự quyết tâm, sâu sát trong chỉ đạo điều hành của tập thể Lãnh đạo Cục, trong những tháng cuối năm 2018 công tác THADS của tỉnh sẽ phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, giữ vững an ninh, ổn định chính trị tại địa phương....
     Đỗ Hùng – Cục THADS tỉnh

Các tin đã đưa ngày: