Sign In

Sáng ngày 07/8/2015, Chi cục THADS huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã tổ chức buổi cưỡng chế theo nội dung bản án số 07/KDTM-ST ngày 29/08/2014 của TAND huyện Yên Bình và quyết định thi hành án của Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện.

26/08/2015

Sáng ngày 07/8/2015, Chi cục THADS huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã tổ chức buổi cưỡng chế theo nội dung bản án số 07/KDTM-ST ngày 29/08/2014 của TAND huyện Yên Bình và quyết định thi hành án của Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện.
Theo nội dung bản án, buộc bà Phạm Thị Nguyệt - ông Nguyễn Trung Thành phải trả nợ cho Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh huyện Yên Bình số tiền là 434.312.639 đồng (bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi), tiền án phí DSST là 21.372.500 đồng. Trong quá trình giải quyết vụ việc trên ông Thành và Bà Nguyệt không tự nguyện thi hành, cố tình chống đối, bỏ đi khỏi địa phương,chốn tránh nhằm kéo dài thời gian thi hành án và gây rất nhiều khó khăn khi tổ chức thi hành án vụ việc trên.
 
Để giải quyết dứt điểm vụ việc trên, Chi cục đã ban hành quyết định cưỡng chế thi hành án (số 01 ngày 27/7/2015) bằng biện pháp kê biên quyền sử dụng đất và tài sản trên là ngôi nhà xây 02 tầng và công trình phụ trợ gắn liền với đất đối với bà Phạm Thị Nguyệt và ông Nguyễn Trung Thành, trú tại Thôn 3, xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.
Thực hiện theo kế hoạch cưỡng chế thi hành án đã phê duyệt, các thành phần tham gia cưỡng chế có mặt đầy đủ tại địa điểm cưỡng chế. Ngay sau khi Chấp hành viên của Chi cục đọc quyết định cưỡng chế thi hành án, Hội đồng cưỡng chế và lực lượng tham gia cưỡng chế đã triển khai đúng theo kế hoạch, do dự báo trước tình hình và có sự chuẩn bị tốt, buổi cưỡng chế đã thành công.
 
                      

Ngay sau buổi cưỡng chế, Hội đồng cưỡng chế và lực lượng tham gia đã tổ chức họp tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã để đánh giá, rút kinh nghiệm. Buổi cưỡng chế thành công do nhiều yếu tố, đó là sự chỉ đạo hiệu quả của Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện, sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trình tự thủ tục trong tác nghiệp chuyên môn của đơn vị, đặc biệt là sự vào cuộc của cấp ủy, Ủy ban nhân dân xã...vv. Tất cả các yếu tố trên đã quyết định cho buổi cưỡng chế thành công, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đồng tình ủng hộ, bên cạnh đó thông qua buổi cưỡng chế cũng là một trong những biện pháp tuyên truyền trực tiếp pháp luật về Thi hành án dân sự nhất là Luật Thi hành án dân sự được sửa đổi bổ sung năm 2014 trên địa bàn huyện.
Thông qua buổi cưỡng chế, cán bộ, Chấp hành viên, công chức trong đơn vị đã trực tiếp được trải nghiệm trên thực tế, từ đó ngày càng tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm, rút ra những bài học bổ ích, quí báu để bản thân mỗi cán bộ, Chấp hành viên, công chức ngày càng tiến bộ và trưởng thành hơn trong công tác, đóng góp thành tích của mỗi cá nhân vào thành tích chung của đơn vị.
 
                      
                                                         
Thông qua buổi cưỡng chế đã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật tới bộ phận nhân dân về ý thức chấp hành Pháp luật đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm đối với Chấp hành viên trong tác chuẩn bị, nắm bắt tình hình, tổ chức cưỡng chế Thi hành án dân sư đạt kết quả.

                                                                Đào Thị Thu Hiền
Chi cục THADS huyện Yên Bình

Các tin đã đưa ngày: