Sign In

Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự TP. Bắc Giang tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

13/12/2022

Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự TP. Bắc Giang tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Chiều 13-12, Ban chỉ đạo (BCĐ) Thi hành án dân sự thành phố Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Minh Trọng- Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Nguyễn Hữu Đính- Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ Thi hành án dân sự thành phố, các thành viên BCĐ thi hành án dân sự thành phố, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, phường, xã và tập thể, cá nhân được khen thưởng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động của BCĐ Thi hành án dân sự thành phố năm 2022. Trong năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ban Chỉ đạo đối với công tác Thi hành án dân sự, Công tác THADS thành phố đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao, cụ thể: Về việc đạt 86,50% tương đương với 1.596 việc (tăng 2,3%) so với năm 2021; vượt 4,5% so với chỉ tiêu của Tổng cục giao (là 82%); về tiền đạt 44,87% tương đương với 117 tỷ 608 triệu 876 nghìn đồng; vượt 3,77% so với chỉ tiêu của Tổng cục giao (là  41,1%); các bản án, quyết định được tổ chức thi hành kịp thời, đúng quy định…Với kết quả trên, năm 2022, thành phố Bắc Giang dẫn đầu tỉnh về công tác thi hành án dân sự.
Năm 2023, trên cơ sở những khó khăn, vướng mắc mà cơ quan THADS đã tổng hợp, BCĐ Thi hành án dân sự thành phố đã đưa ra phương hướng hoạt động đối với các thành viên BCĐ, Chi cục THADS thành phố, UBND xã, phường và các cơ quan chuyên môn. Trong đó,tập trung vào các nhiệm vụ, biện pháp sau: Chỉ đạo công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể, phường, xã liên quan trong THADS trên địa bàn thành phố; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thi hành án, tổ chức cưỡng chế thành công những vụ việc lớn, phức tạp. Chi cục THADS thành phố tổ chức thi hành án đúng trình tự, thủ tục; rà soát, phân loại án chính xác số việc, số tiền có điều kiện và chưa có điều kiện thi hành để có biện pháp thi hành án hiệu quả.Các phòng, ngành, đơn vị thành phố có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm tích cực phối hợp với Chi cục THADS thành phố trong quá trình tổ chức thực hiện kế hoạch thi hành án...
Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích làm rõ những bài học kinh nghiệm trong công tác phối hợp THADS; nêu khó khăn, vướng mắc trong THADS; đề xuất, kiến nghị biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác này.
Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí: Trần Minh Trọng- Phó Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnhđã ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS thành phố Bắc Giang trong năn 2022. Đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, đặc biệt là đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo THADS thành phốtrong công tác THADS. Đồng chí cũng yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục THADS phải tăng cường tranh thủ sự quan tâm của Thành ủy, UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo thành phố; phối hợp sát hơn nữa với các cơ quan, ban, ngành, chính quyền các xã, phườngđể công tác THADS trong năm 2023 đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần vào thành tích chung của ngành THADS tỉnh Bắc Giang.
Đồng chí Nguyễn Hữu Đính- Phó Chủ tịch UBND thành phố- Trưởng BCĐ THADS đề nghịcác phòng, đơn vị thuộc UBND thành phố đến chính quyền phường, xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo sát sao công tác THADS; các cơ quan chuyên môn của thành phố và các phường, xã phối hợp chặt chẽ với Chi cục THADS thành phố để nâng cao hiệu quả THADS. Đồng chí cũng yêu cầu mỗi cán bộ, Chấp hành viên Chi cục THADS thành phố cần không ngừng học hỏi nâng cao đạo đức, tác phong, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp làm việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Lãnh đạo Cục THADS bổ sung thêm Chấp hành viên cho Chi cục THADS thành phố để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chi cục THADS thành phố cần sớm thành lập nhóm Zalo của các thành viên BCĐ THADS thành phố và phường, xã để trao đổi thông tin kịp thời về đối tượng phải thi hành án, vụ việc cần thi hành án, nhằm nâng cao hiệu quả THADS trên địa bàn thành phố, góp phần bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật đối với bản án có hiệu lực pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh trật tự địa bàn.
Đ/C Nguyễn Hữu Đính- Phó Chủ tịch UBND TP trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự năm 2022

Nhân dịp này, có 4 tập thể và 8 cá nhân thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự năm 2022 đã được Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen./.
Chi cục THADS thành phố Bắc Giang

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: