Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ mít tinh niệm 70 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2016)

18/07/2016

Cục Thi hành án dân sự  tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ mít tinh niệm 70 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2016)
Chiều 15/7/2016, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức buổi lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bạc Liêu tổ chức, Tham dự có Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh, cán bộ công chức đang làm việc trong hệ thống thi hành án dân sự trong tỉnh và các Lãnh đạo, cán bộ thi hành án qua các thời kỳ.
 (Công chức THADS Bạc Liêu biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm)
 
      Đồng chí Nguyễn Hữu Bằng, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, trưởng thành của ngành THADS. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, cơ quan THADS các cấp từng bước củng cố, phát triển và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp của ngành THADS tỉnh, góp phần bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật cũng như quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức, cá nhân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh - quốc phòng và nâng cao đời sống nhân dân.
      Ngày 1/1/1997, THADS tỉnh được thành lập cùng với ngày tỉnh Bạc Liêu được tái lập. Đến nay, sau 19 năm, Cục THADS tỉnh đã từng bước phát triển không ngừng cả về quy mô, tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ, công chức; kết quả THADS ngày càng tăng, việc THADS chuyển kỳ sau ngày càng giảm. Tính từ ngày 1/1/1997 đến hết năm 2015, các cơ quan THADS tỉnh đã thụ lý 70.211 việc với số tiền phải thi hành trên 1.321 tỷ đồng; kết quả đã giải quyết được 66.952 việc với số tiền đã thi hành xong trên 1.075 tỷ đồng. Số việc thi hành xong với số tiền và tài sản thu được năm sau luôn cao hơn năm trước; nhiều vụ việc thi hành án phức tạp đã được giải quyết dứt điểm. Với những thành tích đạt được, nhiều tập thể và cá nhân cơ quan THADS đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận, tặng nhiều phần thưởng và các danh hiệu cao quý như Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều danh hiệu thi đua khác.
      Dịp này, Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã tặng giấy khen cho 16 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cao điểm đợt 1/2016.
(Đồng chí Nguyễn Hữu Bằng - Phó Cục trưởng trao tặng Giấy khen cho công chức trong Lễ kỷ niệm)
 
      Cùng nhân nhịp này, để nghi nhận đóng góp của các đồng chí Lãnh đạo và đồng nghiệp qua các thời kỳ. Thay mặt Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Tăng Quốc Hùng đã trao phần quà lưu niệm cho các đồng chí.

Tác giả ảnh: Văn Thức
Theo Văn Thức - Phó Chánh văn phòng

Các tin đã đưa ngày: