Sign In

Đại hội Chi bộ Cục THADS tỉnh Bình Đinh nhiệm kỳ 2015 - 2020: phát huy dân chủ, tăng cường sự đoàn kết, xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh

26/07/2015

          Đó là chủ đề của Đại hội Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định (THADS) nhiệm kỳ 2015 - 2020, diễn ra vào ngày 26 tháng 3 năm 2015 với sự tham dự của 22/22 đại biểu là đảng viên được triệu tập. Đồng chí Nguyễn Bá Trà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.


 
          Chi bộ Cục THADS tỉnh là một trong 04 đơn vị được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định chọn đại hội điểm và là đơn vị được tổ chức đại hội đầu tiên của Khối các cơ quan. Đặc biệt, Đại hội được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân trong tỉnh nô nức chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Định (31/3), tiến tới kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước và kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Trong không khí vui tươi, phấn khởi đó, cùng với sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng về nội dung, nhân sự, đại hội đã thành công tốt đẹp.
           Đánh giá luôn khách quan, đúng tình hình
Vấn đề này được các đại biểu rất quan tâm, vì đánh giá sát đúng tình hình thì mới đề ra các chỉ tiêu phù hợp để thực hiện thắng lợi. Đây là một trong những vấn đề mà chi ủy nhiệm kỳ 2010-2015 làm rất tốt, giúp cho chi bộ nhiệm kỳ qua đã hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Trong nhiệm kỳ qua, công tác thi hành án dân sự vẫn còn có những khó khăn nhất định: Tình hình kinh tế trong nước và của tỉnh vẫn còn khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp còn cầm chừng; đời sống, thu nhập của nhân dân chưa có sự chuyển biến đáng kể, điều kiện thi hành án của người phải thi hành án vẫn còn khó khăn; số lượng các vụ án nhìn chung không giảm. Song, Chi ủy cùng với Lãnh đạo Cục đã đánh giá, dự báo sát đúng tình hình, chủ động xây dựng, triển khai và thực hiện Kế hoạch công tác với quyết tâm cao, nỗ lực hết mình, tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thử thách; thực hiện nghiêm túc chương trình công tác và sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự và UBND tỉnh đã hoàn thành vượt mức 04/04 chỉ tiêu thi hành án dân sự của Quốc hội, Bộ Tư pháp giao; công tác tổ chức, xây dựng Đảng tiếp tục chú trọng; công tác chính trị tư tưởng, kiểm tra, giám sát tiếp tục phát huy đúng mức; nhiều năm liền được Đảng và nhà nước biểu dương khen thưởng nhiều hình thức cao, liên tục được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu.
           Chỉ tiêu đề ra luôn phù hợp
          Trên cơ sở tình hình và yêu cầu công tác, Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể: 100% đảng viên, công chức, người lao động được học tập các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng; tiếp tục giữ vững nề nếp, chất lượng sinh hoạt chi ủy, tổ đảng và chi bộ theo định kỳ; hàng năm thực hiện việc kiểm tra đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng đạt từ 60% đảng viên trong chi bộ trở lên. Trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất là 05 đảng viên. Hàng năm, 100% đảng viên trong chi bộ đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên; có ít nhất là 80% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ tốt nhiệm vụ, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh trở lên. Phấn đấu tổ chức thi hành án đạt và vượt chỉ tiêu về việc, về giá trị, tỷ lệ chuyển án kỳ sau và giải quyết khiếu nại, tố cáo do Bộ Tư pháp giao hàng năm. Có 100% cán bộ, công chức, người lao động hoàn thành nhiệm vụ trở lên, 90% công chức, người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 15% công chức, người lao động đạt chiến sỹ thi đua cơ sở và chiến sỹ thi đua ngành Tư pháp và một số chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể khác.

 

           Ông Ngô Dũng, Phó Cục trưởng, tân Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 chia sẻ: “Với những chỉ tiêu, nhiệm vụ hết sức nặng nề mà Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, Ban chấp hành Chi bộ rất mong nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định; sự phối hợp có hiệu quả của các cấp, các ngành, sự đoàn kết, thống nhất của các đảng viên trong chi bộ, tạo điều kiện thuận lợi để chi ủy lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan đoàn kết, thống nhất, đồng tâm, hiệp lực tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III của chi bộ đề ra”.

Võ Công Hoàng

Các tin đã đưa ngày: