Sign In

Lỗ hổng WinRAR ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản phát hành trong 19 năm (03/04/2019)

Một lỗ hổng RCE (cho phép thực thi mã từ xa) nguy hiểm mới được phát hiện trong phần mềm WinRAR, ảnh hưởng đến hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới.

Xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam (25/09/2018)

Hoạt động về ứng dụng CNTT

Xin trân trọng giới thiệu bài viết "Xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam" của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Công cụ kiểm tra mã độc Wanna Cry (24/05/2017)


         Chiều 16/5, thống kê từ Hệ thống giám sát virus của Bkav cho thấy, tại Việt Nam đã có hơn 1.900 máy tính bị lây nhiễm mã độc tống tiền WannaCry. Trong đó, khoảng 1.600 máy tính được ghi nhận tại 243 cơ quan, doanh nghiệp và khoảng 300 máy tính là của người sử dụng cá nhân.

Các biện pháp phòng tránh hình thức lây nhiễm mới của biến thế mã độc mã hóa tống tiền WannaCry (18/05/2017)

          Mã độc WannaCry biến thế mã độc mã hóa tống tiền đang lây lan trên toàn cầu đang đe doạ nghiêm trọng đến nhiều doanh nghiệp và các bộ ngành tại Việt Nam. WannaCry, còn được biết đến với các tên khác như WannaCrypt, WanaCrypt0r 2.0... tấn công vào máy nạn nhận qua file đính kèm email hoặc link độc hại, như các dòng ransomware khác. Tuy nhiên, mã độc này được bổ sung khả năng lây nhiễm trên các máy tính ngang hàng.

         Cụ thể, WannaCry sẽ quét toàn bộ các máy tính trong cùng mạng để tìm kiếm thiết bị chứa lỗ hổng EternalBlue của dịch vụ SMB trên hệ điều hành Windows. Từ đó, mã độc có thể lây lan vào các máy có lỗ hổng mà không cần người dùng phải thao tác trực tiếp với file đính kèm hay link độc hại.
Các tin đã đưa ngày: