Sign In

Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

03/04/2023

Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-CĐVC ngày 30/3/2022 của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Cà Mau về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) tiến tới Đại hội Đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh Cà Mau lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Được sự thống nhất Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh Cà Mau và Chi ủy Chi bộ, Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Cà Mau.
Chiều ngày 30/3/2023, Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh Cà Mau đã tổ chức Đại hội CĐCS Cục THADS tỉnh Cà Mau lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Thanh Phong, UVBTV Liên đoàn Lao động tỉnh – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Huỳnh Hoàng Khâm, Bí thư Chi bộ - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Cà Mau; cùng 31 công đoàn viên ưu tú Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh Cà Mau.
Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh Cà Mau đã hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên luôn được quan tâm, chú trọng. CĐCS Cục THADS tỉnh đã xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa Ban chấp hành Công đoàn và Thủ trưởng đơn vị, tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế quản lý tài sản công, quy chế thi đua khen thưởng, quy chế nâng lương thường xuyên, trước thời hạn, ….. Ban chấp hành CĐCS thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi chính đáng của đoàn viên như: tiền lương, thưởng, phụ cấp, việc nâng lương, công tác phí, đóng BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của công chức và người lao động trong đơn vị.
Các hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên, người lao động được triển khai kịp thời; tổ chức tặng quà “Tết sum vầy”, các ngày lễ, tết Nguyên đán, Tết của đồng bào dân tộc; thực hiện tốt việc tiết kiệm để tăng thu nhập cho công chức và người lao động bình quân khoảng 10 triệu đồng/01 người/01năm. Đồng thời tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn, ….. được thực hiện thường xuyên, kịp thời.
Bên cạnh đó, Công đoàn Cục THADS tỉnh tích cực tham gia các cuộc thi, hội thao do Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh, Công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh, của ngành Thi hành án dân sự phát động, tổ chức. Thường xuyên tổ chức những chuyến về nguồn nhằm ôn lại truyền Cách mạng, Thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thắp hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Nguyễn Việt Khái tại ấp Cái Bát xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân; khu di tích Lung lá Nhà thể tại xã Thạnh phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau; Khu căn cứ Tỉnh ủy tại ấp Xẻo Đước, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân…. Qua đó, đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết giữa công đoàn viên, an tâm trong công tác và cống hiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí Huỳnh Hoàng Khâm, Bí thư Chi bộ - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Cà Mau
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thanh Phong, UV BTV Liên đoàn Lao động tỉnh – Chủ tịch CĐVC tỉnh và đồng chí Huỳnh Hoàng Khâm, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, các thành tích đã đạt được của Cục THADS tỉnh Cà Mau trong thời gian qua, trong đó có sự đóng góp một phần không nhỏ của Công đoàn Cục THADS.
Bên cạnh đó, các đồng chí đề nghị BCH Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, lấy lợi ích của đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp, thu hút người lao động đến với tổ chức công đoàn, đặc biệt là quan tâm, chăm lo tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng thời phải cập nhật, đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên. Tập trung tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu ngành, yêu nghề, phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên và người lao động, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động thi đua nâng cao chất lượng hiệu quả công việc góp phần phát triển của toàn Hệ Thi hành án dân sự. Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế. Nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong công chức, người lao động, biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua.


BCH Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2023 – 2028
 
Sau hơn một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đầy trách nhiệm, Đại hội CĐCS Cục THADS tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua Nghị quyết và các văn kiện trình đại hội. Đây là sản phẩm kết tinh trí tuệ, thể hiện ý chí, quyết tâm của công đoàn viên. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 03 đồng chí và bầu chức danh Chủ tịch. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu đại biểu dự Đại hội CĐVC gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết, là những đồng chí có đầy đủ phẩm chất, đạo đức và năng lực để đảm đương trọng trách nhiệm kỳ mới, xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của Đại hội.


Đồng chí Đỗ Thanh Mừng, Chủ tịch CĐCS Cục THADS tỉnh Cà Mau,
nhiệm kỳ 2023 – 2028
 
Đại diện BCH vừa trúng cử đồng chí Đỗ Thanh Mừng, Chủ tịch CĐCS Cục THADS tỉnh Cà Mau, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắc trước Đại hội và phát biểu hưa hẹn. Được sự tín nhiệm của Đại hội đã bầu chúng tôi vào BCH CĐCS Cục THADS tỉnh Cà Mau, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và tập thể. Thành công của Đại hội hôm nay mới chỉ là kết quả bước đầu. Trước mắt cần ra sức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành trong nhiệm kỳ, đồng thời tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội, đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Những mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ IV đã thông qua là rất nặng nề. Chặng đường trước mắt có những thuận lợi mới, cơ hội mới, đồng thời cũng đầy khó khăn và thách thức, đòi hỏi toàn thể đoàn viên phải đoàn kết một lòng, cùng nhau nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra.
Chúng tôi đại diện cho 31 đoàn viên công đoàn của đơn vị dự Đại hội IV Công đoàn Viên chức, chúng tôi xin hứa sẽ tập trung trí tuệ, tham gia đóng góp ý kiến thảo luận cho văn kiện đại hội CĐVC và vận dụng những nội dung, nghị quyết của Đại hội vào hoạt động Công đoàn tại đơn vị đạt hiệu quả cao nhất.
 

Đồng chí Trần Thanh phong, UV BTV Liên đoàn lao động lên tặng hoa và quà cho BCH nhiệm kỳ 2017 – 2022 và BCH nhiệm kỳ 2023 - 2028
Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn đã nhận được sự đóng góp rất nhiệt tình và đầy trách nhiệm của đồng chí Huỳnh Hoàng Khâm, Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Bùi Thị Khương Thảo, UV BCH do điều lệ quy định (thủ trưởng cơ quan) và nguyện vọng nên không tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028. Thay mặt Ban Chấp hành công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 chúng tôi chân thành cảm ơn và ghi nhận những công lao đóng góp của các đồng chí.
Nhân Đại hội hôm nay BCH công đoàn kính gửi đến đồng chí một phần quà lưu niệm, chúc đồng chí luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui trong cuộc sống và tiếp tục quan tâm, gắn bó với hoạt động công đoàn của đơn vị trong thời gian tới./.

Tác giả ảnh: Đỗ Thanh Mừng
Theo THADS

Các tin đã đưa ngày: