Sign In

THI HÀNH ÁN DÂN SỰ CẦN THƠ THAM GIA CÓ HIỆU QUẢ VIỆC XỬ LÝ NỢ XẤU NGÀNH NGÂN HÀNG

14/01/2016

Ngày 12/01/2016 Ngân hàng nhà nước - chi nhánh Cần Thơ triển khai nhiệm vụ Ngân hàng năm 2016 - Tổ chức tại Hội trường Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.
           Thành phố Cần Thơ là một trong những địa phương tập trung nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng. Qua hoạt động, đa số các tổ chức tín dụng đã đóng góp tích cực vào quá trình tăng trưởng và phát triển kinh tế thành phố Cần Thơ. Bên cạnh đó, tình hình nợ xấu của các tổ chức tín dụng hàng năm vẫn còn ở mức cao, bình quân chiếm hơn 65% tổng số tiền phải thi hành án. Tuy nhiên, kết quả thi hành án xong hàng năm còn khiêm tốn, trung bình chỉ đạt khoảng 20%. Trước tình hình đó, các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn đã tập trung các giải pháp quyết liệt nhằm nâng cao kết quả việc thi hành án dân sự liên quan đến ngân hàng, tín dụng. 
       Trong năm 2015, Cục Thi hành án dân sự thành phố đã tổ chức Hội nghị chuyên đề kết quả thi hành án dân sự liên quan đến Ngân hàng và các tổ chức tín dụng để đánh giá đúng thực trạng, nguyên nhân và đề giải pháp nâng cao kết quả xử lý nợ, thi hành án trong thời gian tới; trực tiếp rà soát từng hồ sơ của chấp hành viên liên quan đến ngân hàng. Qua đó đã kết luận tại chỗ, giải quyết nhiều hồ sơ vụ việc tồn đọng nhiều năm; xây dựng và ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Cục Thi hành án dân sự thành phố với Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Cần Thơ; thường xuyên phối hợp, trao đổi với Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Cần Thơ trong xử lý các vụ việc cụ thể... Nhờ vậy, năm 2015, đã giải quyết được 258 việc thu được số tiền là 651.209.037.000 đồng, đạt tỷ lệ 30,1% về việc và 34,2% về tiền (so với cùng kỳ năm 2014 tăng 24,5% về việc và 27,6% về tiền), góp phần nâng cao kết quả thi hành án dân sự, xử lý nợ xấu của ngành Ngân hàng.
 

        
          Ghi nhận những nỗ lực và kết quả thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ trong việc xử lý nợ xấu, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Cần Thơ đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 02 cá nhân cơ quan Thi hành án dân sự thành phố do có thành tích xuất sắc trong công tác thu hồi nợ năm 2015./.
 

Tác giả ảnh: NH Nhà nước Việt Nam - CN Cần Thơ
Theo Nguyễn Viết Xuân - Cục trưởng THADS TP.CT

Các tin đã đưa ngày: