​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​​​​​​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Chiều ngày 25/9/2020, Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) đã có buổi làm việc với các đơn vị thuộc Tổng cục và Cục THADS thành phố Hà Nội về tình hình tổ chức, hoạt động của cơ quan THADS thành phố Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 1986/QĐ-BTP ngày 25/9/2020 về việc ban hành Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020 của Bộ Tư pháp
Ngày 08/9/2020, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có buổi làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc về kết quả công tác phối hợp giữa Cục THADS và Viện KSND tỉnh. Tới dự về phía Viện KSND tối cao có các đồng chí: Trần Huy - Phó Vụ trưởng vụ 11; Phạm Thị Lý - Trưởng phòng 1, Vụ 11; Ngô Khương Tuyến - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng tham dự, về phía Cục THADS tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Yến - Cục trưởng; Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục.
Chiều ngày 18/12/2019, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Bộ Tư pháp Việt Nam, Đoàn công tác Bộ Tư pháp Lào do đồng chí Bun Méch Bằn Nà Vông, Vụ trưởng Vụ Thanh tra Bộ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tổng cục Thi hành án dân sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra trong ngành thi hành án dân sự.
Biện pháp bảo đảm thi hành án dân sự lần đầu tiên được quy định ở nước ta tại Luật Thi hành án dân sự năm 2008. Có thể nói đây là bước cải cách tư pháp tư pháp trong thi hành án dân sự, tạo cơ sở pháp lý để Chấp hành viên tiến hành các hoạt động thi hành án nhằm mục đích kịp thời ngăn chặn việc tẩu tán, hủy hoại tài sản, trốn tránh việc thi hành án của người phải thi hành án, đảm bảo các bản án, quyết định của Tòa án và cơ quan có thẩm quyền được thi hành một cách triệt để và hiệu quả, quy định và thực hiện các biện pháp bảo đảm thi hành án góp phần cải cách tư pháp trong thi hành án dân sự.