Sign In

Ủy ban nhân dân huyện Hòa An tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2023

23/12/2022

Ủy ban nhân dân huyện Hòa An tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2023
Chiều ngày 23/12/2022, Ủy ban nhân dân huyện Hòa An long trọng tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS, hành chính năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Luân Chiến Công - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo THADS huyện Hòa An. Tham dự Hội nghị có ông Nông Tiến Dũng – Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Cao Bằng; Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an huyện, Đại diện các phòng, ban ngành của huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng toàn thể công chức, người lao động Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa An.
 
Tại Hội nghị, Lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023. Trong năm 2022, với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Cục THADS, sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Chi cục cùng sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ban Chỉ đạo và sự phôi hợp giữa các cơ quan hữu quan đối với công tác Thi hành án dân sự; Chi cục đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu được giao: Về việc đạt 97,58%, về tiền đạt 71,02%, vượt 7,58% về việc và vượt 15,02% về tiền so với chỉ tiêu được Cục giao. Qua đó góp phần tích cực bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện và đảm bảo tính lực, hiệu quả của bản án, quyết định của Toà án trên thực tế
Hội nghị đã nghe những ý kiến phát biểu của Công an, Viện kiểm sát nhân dân và các tham luận của Toà án nhân dân; UBND xã Hồng Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhành huyện Hòa An đối với công tác phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa An. Qua đó đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2023 và những năm tiếp theo.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Tiến Dũng – Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Cao Bằng đánh giá cao các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao đơn vị đã đạt được trong năm công tác 2023 và đề nghị Chi cục THADS huyện Hòa An cần tiếp tục phát huy, tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy, chính quyền địa phương và của Ngành chuyên môn cấp trên, sự phối kết hợp của các cơ quan, ban ngành hữu quan trên địa bàn huyện; Tăng cường công tác phối hợp, ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ công tác chuyên môn, nghiệp vụ; cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm công tác tới
Tại Hội nghị, 05 tập thể và 03 cá nhân được vinh dự được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự năm 2022.

 
 
Kết luận hội nghị, Ông  Luân Chiến Công, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo THADS huyện Hòa An phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi cục THADS huyện Hòa An đã đạt được trong năm 2022; trả lời những đề xuất, kiến nghị khó khăn, vướng mắc của các Chi cục THADS huyện. Bên cạnh đó, khẳng định để công tác thi hành án dân sự, hành chính trên địa bàn huyện ngày một phát triển, trong thời gian tới, lãnh đạo huyện sẽ tiếp tục đồng hành, quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt có thể cho cơ quan thi hành án trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ.
Minh Thư – Chi cục Thi hành án án dân sự huyện Hòa An

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: