Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa An tổ chức Hội nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2018

19/01/2018

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa An tổ chức Hội nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2018
         Thực hiện Công văn số 10/CTHADS-VP ngày 04/01/2018 của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cao Bằng về việc triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018 và Kế hoạch công tác của đơn vị đã đề ra; Chiều ngày 18/01/2018 Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa An đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2018. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Huy - Cục trưởng và có sự tham gia của lãnh đạo các phòng chuyên môn Cục THADS tỉnh cùng toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị.
 
Đồng chí Đoàn Thị Hạ - Phó Cục trưởng – Phụ trách Chi cục – Chủ trì Hội nghị
          
         Tại Hội nghị, Lãnh đạo Chi cục đã trình bày các Báo cáo tổng kết công tác THADS năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2018; Dự thảo Kế hoạch công tác THADS, hành chính năm 2018; Dự thảo Quyết định về việc giao chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018 cho các Chấp hành viên thuộc Chi cục.

 
 
Đại biểu thảo luận tại Hội nghị
                
          Năm 2017, trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội của tỉnh và của huyện Hòa An còn gặp nhiều khó khăn, song với sự quan tâm chỉ đạo của Cục THADS tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hòa An cùng với sự nỗ lực cố gắng của công chức, người lao động trong đơn vị huyện Hòa An, công tác THADS đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần giữ vững an ninh - chính trị, trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn. Theo đó, về việc trong năm 2017 đơn vị đã thụ lý 286 việc tương đương 5.124.119.000,đ; Trong số có điều kiện giải quyết, đã thi hành xong 226 việc, đạt tỷ lệ 91% (vượt 6% so với chỉ tiêu Cục THADS giao và vượt 17% so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao). Về tiền đã giải quyết xong 1.182.978.000,đ; đạt tỷ lệ 55,4% (vượt 0,4% so với chỉ tiêu Cục giao và vượt 21,4% so với chỉ tiêu Tổng cục giao). Với những kết quả đã đạt được, tập thể đơn vị được Cục THADS tỉnh tặng danh hiệu Lao động tiên tiến; Có 01 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và 06 cá nhân được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến.
         Trong những tháng đầu năm 2018, với mục tiêu phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác được giao, Lãnh đạo Chi cục đã xây dựng Kế hoạch công tác và tạm giao chỉ tiêu cho các Chấp hành viên nhằm đảm bảo thực hiện tốt các tiêu chí về việc, về tiền và giảm tồn trong năm 2018; Tập trung chỉ đạo thực hiện với phương châm sát đến từng hồ sơ vụ việc; Kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động tiếp tục được duy trì và giữ vững, công tác phối hợp tiếp tục được tăng cường. Các Chấp hành viên đã tích cực, chủ động nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiên quyết, linh hoạt trong giải quyết án. Do đó, nhiều vụ việc phức tạp đã được giải quyết dứt điểm, các vụ việc có điều kiện đã được tổ chức thi hành đúng tiến độ.

 
 
Đồng chí Đặng Văn Huy – Cục trưởng Cục THADS tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017
                          
         Sau khi nghe các văn bản trình bày tại Hội nghị, Hội nghị đã tiến hành trao đổi, thảo luận và đưa ra một số nội dung nhằm đẩy mạnh và nâng cao kết quả công tác THADS trong thời gian tới như: Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp liên ngành; Thực hiện công tác tự kiểm tra và kiểm tra; Đề nghị tổ chức tập huấn về công tác chuyên môn, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị...
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Huy – Cục trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi cục đạt được trong năm 2017. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh trong năm 2018 Chi cục cần tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Tiếp tục duy trì sự đoàn kết. kỷ luật, kỷ cương, duy trì và thực hiện tốt hơn nữa lề lối, tác phong, phương thức làm việc của Lãnh đạo, Chấp hành viên, công chức và người lao động trong đơn vị; Tập trung giải quyết án ngay từ đầu năm, tránh để tình trạng án tồn đọng, kéo dài, việc triển khai nhiệm vụ phải bám sát vào thực tế, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra; Thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành có liên quan; Lãnh đạo đơn vị có nhiệm vụ đào tạo và hướng dẫn, rèn luyện cho Chấp hành viên, công chức trong đơn vị.
          Đồng chí Đoàn Thị Hạ, Phó Cục trưởng – Phụ trách Chi cục thay mặt đơn vị đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Cục trưởng, cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Cục trưởng và khẳng định sẽ cùng đơn vị phát huy tính chủ động, sáng tạo, tập trung thực hiện tốt các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ công tác được giao./.

 
Phan Anh Trung – Chi cục THADS huyện Hòa An
 
 
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: